Khai mạc giải bóng đã Thiếu niên và Nhi đồng huyện Yên Sơn năm 2023

Hoà chung không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2023) và Quốc tế Lao động mùng 1/5; Hưởng ứng Chương trình khai mạc năm du lịch tỉnh Tuyên Quang năm 2023. Hưởng ứng cuộc vận động: “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Sáng 28/3, Uỷ ban nhân dân huyện tổ chức giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng huyện Yên Sơn năm 2023. Dự Lễ Khai mạc có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ban tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia

Tham dự giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng năm nay có trên 500 vận động viên, đến từ 22 đội bóng Thiếu niên và 16 đội bóng Nhi đồng. Nội dung thi đấu: Thiếu niên chia thành 4 bảng. Nhi đồng chia thành 6 bảng, thể thức thi đấu vòng tròn tính điểm chọn ra các đội nhất, nhì và đồng giải ba;  Giải diễn ra trong vòng 10 ngày.

Trận khai mạc nội dung thi đấu đội bóng Thiếu niên

Trận khai mạc nội dung thi đấu đội bóng Nhi đồng

Qua giải bóng đá góp phần động viên, khích lệ đông đảo các cháu học sinh tham gia tập luyện môn Bóng đá nâng cao sức khoẻ, phục vụ cho học tập đồng thời giáo dục tính trung thực, tình đoàn kết, ý trí tự lực, tự cường. Đẩy mạnh phong trào tập luyện môn Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng trong các trường học của huyện. Từ phong trào đó phát hiện và tuyến chọn được nhiều cầu thủ có năng khiếu tham gia vào đội tuyển Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng của huyện, của tỉnh thi đấu giải bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng đồng khu vực phía bắc và toàn quốc./.

Tác giả: Viết Kiều