• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phụ nữ Yên Sơn học tập làm theo lời Bác

Những năm qua việc học tập và làm theo lời Bác được các cấp hội LHPN huyện Yên Sơn thực hiện thường xuyên và hiệu quả, nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực được thực hiện. Qua đó tạo sức lan tỏa rộng rãi đến các tầng lớp nhân dân.

Việc thực hiện theo chỉ thị số 05 về học tập và làm theo lời bác được Hội LHPN xã Hoàng Khai triển khai thực hiện một cách có hiệu quả, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hội viên. Hàng năm, 100% hội viên đều đăng ký nhiệm vụ, việc làm cụ thể để học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách HCM. Nhờ đó, trong những năm qua hội LHPN xã Hoàng Khai đã bám sát kế hoạch, thực hiện tốt các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, 100% chi hội đều có tuyến đường hoa, công tác thu gom, phân loại, xử lý rác thải, xây dựng các tuyến đường xanh, sạch, đẹp, đường mẫu, vườn mẫu, nhà  mẫu tại các chi hội được thực hiện hiệu quả; thường xuyên tổ chức dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm. Vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào giúp đỡ phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Điển hình như phong trào “Mái ấm tình thương” đã thu vào quỹ tình thương với tổng số tiền 567 triệu đồng giúp đỡ 228 lượt hội viên khó khăn vay phát triển kinh tế, vươn lên trong cuộc sống. 

Hội LHPN xã Hoàng Khai thường xuyên tổ chức các buổi dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm.

Hội LHPN huyện Yên Sơn hiện tại có 28 cơ sở Hội, 335 chi hội cơ sở với trên 22.700 hội viên. Để thực hiện có hiệu quả chỉ thị số 05 học tập và làm theo lời Bác, Hội đã lên kế hoạch và triển khai đến các hội viên chú trọng làm theo lời Bác bằng những hoạt động thiết thực, tổ chức cho hội viên đăng ký việc làm theo Bác. Hội cũng tổ chức nhiều phong trào thi đua như: “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam” gắn với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”,...được hội viên nhiệt liệt hưởng ứng. Trong năm 2022, hội LHPN huyện Yên Sơn phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện Yên Sơn thực hiện chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương” trao tặng 1020 suất quà tổng trị giá 140 triệu cho hội viên nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Thực hiện Cuộc vận động ủng hộ, xây dựng nhà “Mái ấm tình thương” trao 04 nhà “Mái ấm tình thương” cho 04 hộ gia đình hội viên phụ nữ nghèo tại các xã Trung Trực, Lang Quán, Nhữ Khê, Đội Bình với tổng trị giá 160.000.000đ. 

Những kết quả đạt được từ việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã khơi dậy ý thức thi đua học tập, lao động sáng tạo của cán bộ, hội viên phụ nữ Yên Sơn, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương, xây dựng tổ chức Hội ngày càng trong sạch, vững mạnh./


Tác giả: Thế Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 213
Hôm qua : 1.775