Yên Sơn tổ chức tập huấn về không gian mạng năm 2023

Sáng 13/9, Ban chỉ đạo bảo vệ tư tưởng Đảng huyện Yên Sơn (Ban chỉ đạo 35) đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên môi trường internet, mạng xã hội. Đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Yên Sơn chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên BCĐ, đội ngũ cộng tác viên Ban chỉ đạo 35 huyện Yên Sơn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe giới thiệu không gian mạng, những điểm nóng và vấn đề đặt ra, thông tin dư luận xã hội trên địa bàn những tháng đầu năm 2023; trang bị những kỹ năng hoạt động trên không gian mạng cho cán bộ, công chức.

Toàn cảnh hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Thuấn, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy Yên Sơn phát biểu tại hội nghị.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ đấu tranh, phản bác các thông tin xấu, độc của các thế lực thù địch, phần tử cơ hội, phản động trên không gian mạng. Từ đó kịp thời định hướng dư luận xã hội, tạo sự đồng thuận, ủng hộ của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong triển khai thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh trật tự tại địa phương./

Tác giả: Thế Vinh