Vững tin sự nghiệp trồng người

Một mùa xuân mới lại về mang theo hy vọng, niềm tin và khát khao vươn lên bứt phá, đổi mới trong toàn ngành giáo dục huyện Yên Sơn. Trong năm vừa qua, cùng với sự quan tâm của nhà nước đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu dạy và học, đội ngũ cán bộ giáo viên và học sinh các trường học trong toàn huyện luôn ra sức phấn đấu từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Học sinh trường Tiểu học và THCS Phú Thịnh vui xuân bên ngôi trường mới

Niềm vui xuân mới ngập tràn tại trường Tiểu học và THCS Phú Thịnh, bởi năm vừa qua, nhà trường đã có nhiều thay đổi rõ nét. Cơ sở vật chất được UBND huyện tạo điều kiện xây dựng khang trang, với khối phòng hành chính quản trị và phòng hỗ trợ học tập, khuôn viên; tổng mức đầu tư 9 tỷ đồng. Bên cạnh sự đầu tư của nhà nước, nhà trường cũng đã nỗ lực huy động nguồn hỗ trợ, ủng hộ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm chỉnh trang khuôn viên, mua sắm trang thiết bị phục vụ dạy và học. Từ đó đã tạo điều kiện cho các em học sinh được học tập trong môi trường tốt nhất, thỏa sức đam mê, sáng tạo và niềm hứng thú mỗi khi đến trường. Nhờ đó, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Hạnh phúc, hân hoan là cảm xúc của thầy và trò bên ngôi trường mới khang trang, sạch đẹp.

Hiện nay, toàn huyện có 93 trường học từ cấp mầm non, Tiểu học, THCS đến THPT, với trên 40.700 học sinh. Các trường học đều được quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp, nhiều trường được trang bị đầy đủ phòng học, phòng chức năng, sân chơi, trang thiết bị đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt, giải trí cho các em học sinh. Trong năm 2022, huyện đã đầu tư 75 tỷ đồng xây dựng các công trình nhà lớp học, nhà bán trú, phòng học chức năng và các hạng mục phụ trợ một số trường học trên địa bàn.

Cơ sở vật chất được đầu tư khang trang, các trường học nỗ lực đổi mới, sáng tạo, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên. Năm học vừa qua, kết quả xét hoàn thành chương trình Tiểu học đạt trên 99%. Kết quả công nhận tốt nghiệp THCS đạt 99,5%; 99,9% học sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Năm học 2022-2023 tỷ lệ huy động trẻ ra lớp đạt 49,3, tăng trên 4% so với năm học 2021-2022.

Cùng với đó, chất lượng giáo dục mũi nhọn cũng đạt nhiều thành tựu. Số lượng học sinh giỏi các cấp trong những năm qua của Yên Sơn ngày càng tăng, đã thể hiện tiềm năng trí tuệ và khát vọng vươn lên, khẳng định nền tảng vững chắc của nền giáo dục phổ thông. Năm học 2021-2022, toàn huyện có 42 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh. Đặc biệt, một số trường vùng đặc biệt khó khăn cũng có học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9 như THCS Trung Sơn, THCS Lực Hành, PTDTBTr THCS Kiến Thiết,...

Xuân Quý Mão đã đến mang theo nhiều niềm tin, sự kỳ vọng, tin tưởng rằng, với sự nỗ lực phấn đấu vì sự  nghiệp trồng người vô cùng thiêng liêng và cao quý, ngành giáo dục và đào tạo huyện Yên Sơn sẽ tiếp tục có nhiều đổi mới, sáng tạo, chắp cánh cho nhiều thế hệ học sinh được bay cao bay xa và đạt được nhiều thành tựu trên con đường chinh phục tri thức. Từ đó, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tác giả: Thùy Dung