Những chiến sỹ áo trắng trên mặt trận chống dịch

Là lực lượng tuyến đầu trên mặt trận chống dịch covid 19, đội ngũ y, bác sỹ luôn phải đối mặt với sự áp lực và nguy cơ lây nhiễm cao. Tuy nhiên, bằng tinh thần, trách nhiệm và cái tâm của người thầy thuốc, họ vẫn sẵn sàng đi vào tâm dịch, chăm sóc, điều trị các bệnh nhân, trở thành những chiến sỹ áo trắng tích cực và đầy nhiệt huyết không quản ngại khó khăn, vất vả, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh mang lại sự bình yên cho nhân dân.

Thăm khám bệnh nhân tại Bệnh viện dã chiến huyện Yên Sơn

Tết đến xuân về là dịp để mọi người sum vầy bên gia đình mừng đón năm mới với những mong ước về sự bình yên, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Thế nhưng những chiến sỹ áo trắng tại bệnh viện dã chiến huyện Yên Sơn vẫn đang túc trực hằng ngày, để đảm bảo sức khỏe cho người bệnh.

Hơn 1 tháng kể từ ngày bệnh viện dã chiến huyện được thành lập, cũng là thời gian y sỹ Nguyễn Đình Mạnh, Trạm y tế xã Lực Hành thực hiện nhiệm vụ chăm sóc các bệnh nhân F0 hằng ngày. Cùng với việc điều trị bệnh, anh còn hướng dẫn, tuyên truyền người bệnh cách phòng chống dịch, tránh để lây nhiễm chéo. Niềm vui khi nhìn thấy từng bệnh nhân xuất viện trở thành nguồn động lực để anh Mạnh vững tin hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đối với chàng trai 30 tuổi này, còn trẻ là còn cống hiến, và được đóng góp sức mình trong công tác phòng chống dịch bệnh chính là niềm hạnh phúc, tự hào nghề nghiệp. Trước đó, bản thân anh đã từng tham gia trong đoàn cán bộ y, bác sỹ tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ miền Nam chống dịch đợt đầu tiên trong 48 ngày ròng rã. Trở về địa phương lại tiếp tục tham gia trực chiến tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn huyện. Anh mong rằng mỗi sự hy sinh, cống hiến của lực lượng y, bác sỹ sẽ mang đến niềm vui đối với mỗi nhà, mỗi gia đình trong dịp đầu xuân năm mới.

Cơ sở thu dung điều trị covid 19 huyện Yên Sơn tiếp nhận bệnh nhân từ ngày 29/12/2021, lũy kế đến nay, cơ sở đã tiếp nhận 68 bệnh nhân, trong đó, 55 bệnh nhân đã khỏi bệnh. Với 4 y, bác sỹ thường trực đã tổ chức khám hằng ngày để phân loại bệnh nhân và có phác đồ điều trị phù hợp theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế. Cùng với các lực lượng quân đội, công an, đội ngũ y, bác sỹ đã khắc phục mọi khó khăn, vững bước trên chặng đường chống dịch, trở thành điểm tựa để nhân dân mau chóng khỏi bệnh, trở về với cuộc sống bình thường.

Thầy thuốc ưu tú, bác sỹ chuyên khoa II Tạ Văn Tình, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Yên Sơn cho biết: Trong quá trình làm việc tại bệnh viện dã chiến, các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại đây đã nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, bà con nhân dân động viên kịp thời. Mỗi cán bộ y tế trên địa bàn đều sẵn sàng khắc phục tất cả mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân, đảm bảo khi ra viện an toàn về với gia đình và cộng đồng.

Với tinh thần chống dịch như chống giặc, những chiến sỹ áo trắng thầm lặng với sự dũng cảm, xung kích tình nguyện vào tâm dịch, đóng góp công sức tham gia điều trị cho bệnh nhân và phòng chống dịch đem đến binh yên cho nhân dân vui xuân đón tết. Những nỗ lực của lực lượng y, bác sỹ sẽ đã tạo sức lan tỏa, tiếp thêm niềm tin, sức mạnh chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

Tác giả: Thuỳ Dung