• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bí thư chi bộ điển hình làm theo lời Bác

Chị Ma Thị Nhường, Bí thư chi bộ thôn Làng Chạp, xã Trung Sơn là một cán bộ tiêu biểu, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập hợp lãnh đạo quần chúng phát triển kinh tế và các hoạt động xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của địa phương.

Thời điểm này công việc của chị Nhường lại bận rộn hơn trước đây. Tuyên truyền người dân phòng chống dịch covid19 và chuẩn bị cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Chị luôn xác định cán bộ thôn gần dân nhất, là hạt nhân chính trị, cầu nối giữa Đảng với nhân dân. Bởi vậy, chị luôn khắc phục mọi khó khăn để xứng đáng với niềm tin của nhân dân. 


Chị Nhường tuyên truyền phòng chống dịch covid đến đồng bào dân tộc Mông

Thôn Làng Chạp là thôn đặc biệt khó khăn. Thôn có 121 hộ, 495 nhân khẩu với 8 dân tộc chung sống, trong đó dân tộc Tày chiếm 60%.  Đảm nhiệm vai trò bí thư chi bộ từ năm 2016, thời điểm đó thôn có tới 103 hộ nghèo, cận nghèo chiếm 85,12%. Trăn trở với cái nghèo của thôn, chị thống nhất với cấp ủy tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm, gương mẫu của đảng viên trong phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

Phát huy vai trò của người đứng đầu, chị phát triển đàn lợn sinh sản và thương phẩm, mạnh dạn mở cơ sở sản xuất và kinh doanh cây lâm nghiệp. Thời gian qua, cơ sở của chị cung ứng cho thị trường từ 90.000 - 100.000 cây giống lâm nghiệp cho thị trường; tạo việc làm cho 4 - 5 lao động thời vụ trong thời gian 6 - 7 tháng, mức thu nhập trung bình từ 3 - 4 triệu đồng/tháng. Hàng năm, trừ chi phí, mô hình kinh tế của chị cho thu nhập khoảng 150 triệu đồng.

Từ tấm gương của người đứng đầu, nhân dân trong thôn tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế rừng. Tỷ lệ hộ nghèo của thôn giảm nhanh qua từng năm. Đến hết năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 43%, giảm 42% so với năm 2016. 

Những năm qua, bằng sự gương mẫu, trách nhiệm trong lời nói, việc làm, chị Nhường ngày càng gây dựng được uy tín với nhân dân, đặc biệt là đồng bào Mông. Thôn có 14 hộ dân tộc Mông, năm 2020, Nhà nước triển khai thi công tuyến đường từ thôn Làng Thang, xã Kim Quan đến thôn Làng Chạp, xã Trung Sơn với chủ trương nhân dân giải phóng mặt bằng không đền bù. Chị Nhường cùng chi bộ lãnh đạo Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể vận động 9 hộ người Mông của thôn hiến 4.500 m2 đất. Nghe theo chị Nhường, người Mông của thôn còn tích cực làm nhà tiêu hợp vệ sinh. Hiện nay có 11/14 hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh, tăng 9 hộ so với năm 2020. 


Chị Nhường (áo dài vàng ở giữa) là một trong những cá nhân tiêu biểu được nhận Giấy khen của UBND huyện Yên Sơn đã có thành tích tiêu biểu trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị 

Với những đóng góp cho chi bộ và thôn, chị Nhường được UBND huyện Yên Sơn khen thưởng đã có thành tích tiêu biểu trong 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 41