• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương CCB vượt khó vươn lên làm giàu chính đáng

Vượt khó vươn lên trong phát triển kinh tế gia đình, CCB Trần Văn Trung, thôn Gò Chè, xã Nhữ Hán đã trở thành một trong những điển hình CCB làm kinh tế giỏi trên địa bàn huyện Yên Sơn. Ông vinh dự là 1 trong 6 CCB được Hội CCB huyện Yên Sơn lựa chọn đề nghị Hội CCB tỉnh khen thưởng trong phong trào ...

Sau thời gian tham gia quân ngũ từ năm 1993-1995 tại Sư đoàn 316, Trung đoàn 174 tại Yên Bái, ông Trung xuất ngũ trở về địa phương bắt đầu học kỹ thuật điện nông thôn, điện dân dụng và mở cửa hàng nhỏ kinh doanh các mặt hàng đồ điện, gia dụng. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, do thiếu vốn cũng như kinh nghiệm, cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ, lặt vặt, không đủ đảm bảo cuộc sống hằng ngày. Không khuất phục trước khó khăn, năm 2005, CCB Trần Văn Trung đã mạnh dạn vay vốn Ngân hàng CSXH và Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, tổng số vốn 150 triệu đồng để mở rộng quy mô phát triển kinh tế. Có vốn đầu tư bài bản, công việc kinh doanh diễn ra thuận lợi. Đến nay, cửa hàng của ông tập hợp nhiều mặt hàng từ vật tư xây dựng, điện tử dân dụng đến thức ăn chăn nuôi. Doanh thu hằng năm đạt khoảng 3 tỷ đồng. Sau khi trừ chi phí cho thu nhập từ 400-500 triệu đồng/năm. Tạo việc làm thường xuyên cho 7 lao động kỹ thuật điện nước. Trong đó chủ yếu là con em CCB và người địa phương. 


 Mô hình kinh doanh của CCB Trần Văn Trung

Không chỉ vượt khó vươn lên trong phát triển kinh tế, ông Trung còn tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, hằng năm đóng góp từ 5-6 triệu đồng cho các loại quỹ của thôn bản, ủng hộ vật liệu xây dựng cho các công trình phúc lợi xã hội, trường học. Ông Trung mong rằng, mỗi sự đóng góp nhỏ bé của mình sẽ góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp. 

Có thể nói rằng, mỗi CCB khi trở về với đời thường thực sự đã phát huy được phẩm chất bộ đội cụ Hồ, không ngại gian khổ , khó khăn, luôn nỗ lực phấn đấu hết khả năng để vươn lên trong mọi lĩnh vực của xã hội. Nhất là không cam chịu đói nghèo, mạnh dạn trong phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 41