• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tâm huyết với sự nghiệp trồng người

“ Làm việc gì cũng phải có cái tâm và yêu nghề thì chúng ta mới thành công được”. Đó là lời Bác Hồ dạy mà cô Bùi Thị Thanh Nhàn, giáo viên bộ môn Giáo dục công dân, Trường THPT Tháng 10 tâm đắc nhất. Từ lời dạy đó, cô đã không ngừng cố gắng nỗ lực, hết lòng cống hiến vì học sinh thân yêu. Cô vinh ...

Cô giáo Bùi Thị Thanh Nhàn nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn nhân dịp Sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021

Gắn bó với ngôi trường THPT Tháng 10 đã 16 năm nay, cô Nhàn luôn tự nhủ phải đem hết trí lực, tâm huyết của mình để dạy dỗ các em học sinh. Giảng dạy bộ môn Giáo dục công dân với nội dung kiến thức là những vấn đề về Triết học, Đạo đức học, kinh tế, chính sách và pháp luật. Mặc dù đây là những kiến thức khó học và có phần khô khan, cứng nhắc nhưng qua cách xử lý của cô Nhàn đã lôi cuốn học sinh hứng thú và thêm yêu thích môn học. Cô Nhàn chia sẻ, học tập theo Bác cô luôn nỗ lực sáng tạo, độc lập, không ngừng học hỏi, tìm tòi sử dụng phương pháp, kỹ thuật dạy học mới áp dụng đối với bộ môn GDCD như: phương pháp đóng vai, thảo luận nhóm, trò chơi, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá để mỗi giờ học thực sự có ích cho các em. Đặc biệt, trong đợt nghỉ học do dịch Covid -19 cô đã tích cực học hỏi, ứng dụng các phần mền dạy học trực tuyến để giúp học sinh dù không đến trường nhưng vẫn không ngừng học tập. 

Bên cạnh nhiệm vụ giảng dạy, cô cũng là một trong những thành viên trong tổ tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh trong nhà trường. Cô đã đề xuất nhiều hình thức tuyên truyền thông qua các hoạt động ngoại khóa như: thi tìm hiểu kiến thức pháp luật, tham dự phiên tòa giả định, đóng tiểu phẩm tuyên truyền, thi vẽ tranh cổ động, tham gia các cuộc thi trực tuyến… Với nhiều chủ đề như: Tuyên truyền pháp luật về “An toàn Giao thông đường bộ” , “Bạo lực học đường”,… Nhờ sự nhiệt huyết, linh hoạt, năng động đã giúp cô Nhàn giành nhiều giải cao trong các cuộc thi tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh và giáo viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở GD và ĐT tỉnh Tuyên Quang tổ chức.

Trong vai trò là giáo viên chủ nhiệm, cô Nhàn luôn quan tâm, gần gũi, sát sao tới từng học sinh. Nhờ đó, nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được cô đề xuất với nhà trường tạo điều kiện giúp đỡ các em vươn lên trong học tập. Trong các hoạt động tập thể lớp chủ nhiệm  luôn đạt thành tích cao trong các đợt thi đua. Nhiều năm liền cô vinh dự đạt danh hiệu Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tỉnh và nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp, các ngành. 

Với tinh thần trách nhiệm cao đối với công việc, cống hiến và chăm lo cho các thế hệ học sinh. Cô giáo Bùi Thị Thanh Nhàn luôn được đồng nghiệp và học sinh tin yêu. Trong hành trang của người giáo viên, những lời Bác dạy vẫn luôn theo sát "Đường đời là một chiếc thang không có nấc chót, học tập là một quyển vở không có trang cuối cùng”, đó là động lực để cô Nhàn tích cực tu dưỡng, học tập và rèn luyện để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trở thành việc làm thường xuyên, lâu dài, thiết thực của cuộc sống./.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 41