• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thế Trịnh làm kinh tế giỏi

Với tinh thần “Lúc trẻ xông pha, về già gương mẫu”. Cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thế Trịnh, ở  thôn Trung Tâm xã Tiến Bộ, huyện Yên Sơn, vẫn miệt mài lao động khi tuổi đã cao để phát triển kinh tế gia đình và tham gia tích cực các hoạt động của Hội, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

   
                                                                          Mô hình phát triển kinh tế đem lai hiểu quả cao của Cựu TNXP Nguyễn Thế Trịnh


Với mô hình phát triển kinh tế từ dịch vụ vận tải và bán hàng quán tạp hóa, trồng cây ăn quả, trồng rừng, nuôi ong lấy mật đang đem lại hiệu quả kinh tế cao. Hiện nay, gia đình ông Trịnh vẫn duy trì dịch vụ vận tải, bán hàng quán tạp hóa,  60 cây nhãn cổ thụ cho thu hoạch trên 3.000kg quả/năm, 20ha rừng trồng keo theo chứng chỉ FSC, 10 ha đã cho khai thác và trồng mới, 20 đàn ong lấy mật, nuôi thêm gà và rau màu, Tuy tuổi đã xế chiều nhưng hàng ngày, ông Trịnh vẫn cùng các con tăng gia sản xuất phát triển kinh tế, định hướng cho các con về tình thần, cách làm, để có nền tảng phát triển kinh tế cho gia đình. Từ đó mỗi năm gia đình ông thu nhập trên 200 triệu đồng/năm, giờ đây gia đình ông Trịnh đã có kinh tế ổn định, nuôi dạy các con, các cháu ăn học đầy đủ, xây dựng được cơ ngơi khang trang trên quê hương Tiến Bộ. Ông Phạm Đình Chi, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Yên Sơn cho biết: Ông Nguyễn Thế Trịnh là hội viên rất tích cực của Hội Cựu TNXP huyện, không chỉ là người đi đầu trong phát triển kinh tế mà ông còn thực hiện tốt các nhiệm vụ, phong trào của hội. Ông luôn gương mẫu, giàu lòng tương thân, tương ái trong phong trào nghĩa tình đồng đội, luôn quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm cho các hội viên khác cùng phát triển kinh tế. Ông Nguyễn Thế Trịnh, sinh ra và lớn lên ở Thái Bình, năm 1968, ông tham gia lực lượng thanh niên xung phong. Sau khi đất nước hoàn toàn thống nhất, ông trở về quê hương xây dựng gia đình và phát triển kinh tế. Năm 1974, ông Trịnh cùng gia đình chuyển lên xã Tiến Bộ định cư, vừa làm công nhân Lâm trường Yên Sơn, vừa phát triển kinh tế gia đình. Đến năm 1999 ông nghỉ hưu về phát triển kinh tế gia đình. Trở về với cuộc sống đời thường, mặc dù tuổi đã cao, dành thời gian để nghỉ ngơi, an nhàn, nhưng với ý chí, sự rèn luyện trong lực lượng TNXP, đồng thời bản thân ông thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên”, chính vì câu nói của bác đã thôi thúc cựu thanh niên xung phong Nguyễn Thế Trịnh luôn trăn trở suy nghĩ sẽ làm giàu bằng chính sức lao động của mình. Từ ý nghĩ đó, ông Trịnh đã xây dựng mô hình phát triển kinh tế từ dịch vụ vận tải và bán hàng quán tạp hóa, trồng cây ăn quả, trồng rừng, nuôi thêm ong lấy mật, chăn nuôi thêm gà để cải thiện bữa ăn trong gia đình, từ  mô hình đó cuộc sống ngày càng ổn định, kinh tế ngày càng phát triển hơn.

Không chỉ làm kinh tế giỏi, ông Nguyễn Thế Trịnh gương mẫu đi đầu trong các phong trào do địa phương phát động, ông luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia đóng góp, hưởng ứng các phong trào, hoạt động ở địa phương, được mọi người quý mến. Điều đó thôi thúc ông dù tuổi cao vẫn tiếp tục cống hiến để các phong trào tại địa phương ngày càng phát triển./..


Tác giả:
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 36
Hôm qua : 41