Trường THCS Đội Bình sáng tạo trong học tập và làm theo Bác

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trường THCS Đội Bình đã có những giải pháp sáng tạo trong học tập và làm theo Bác, qua đó nâng cao chất lượng dạy và học, giúp các em hình thành nhân cách tốt đẹp ngay trong nhà trường.

Các em học sinh trường THCS Đội Bình nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo lên lớp chuyên đề

Để giúp giáo viên và học sinh toàn trường hiểu hơn về Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác, trường THCS Đội Bình đã kết nối với Giáo sư, tiến sỹ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, Chuyên gia cao cấp, Viện trưởng viện nghiên cứu Doanh nhân với kiến thức sâu rộng, tình cảm sâu sắc với Chủ tịch Hồ Chí Minh đã lên lớp truyền đạt nội dung chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh”. Cũng như trên 400 học sinh của nhà trường em Bùi Thị Phương Uyên, học sinh lớp 8A, hết sức xúc động sau khi nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo kể những câu chuyện cảm động về cuộc đời Bác Hồ, những đức tính quý báu của Bác. Em tự  nhủ mình sẽ cố gắng học tập và rèn luyện theo bác để trở thành người công dân tốt cho xã hội.

Ngoài việc sáng tạo trong hình thức truyền đạt nội dung tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, Ban giám hiệu trường THCS Đội Bình đã triển khai cho tất cả đội ngũ cán bộ giáo viên và thực hiện đăng ký mỗi người một việc tốt. Thầy giáo Hoàng Mạnh Hiền, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như việc giúp đỡ học sinh khó khăn, bồi dưỡng học sinh yếu, kém, đưa ra sáng kiến kinh nghiệm trong giảng dạy, trong công tác chủ nhiệm, ôn luyện học sinh giỏi…gắn với nhiệm vụ của năm học, các phong trào thi đua dạy tốt, việc học tập và làm theo Bác đang được đẩy mạnh để phát triển hơn nữa công tác giáo dục của nhà trường. Năm học 2020 – 2021, nhà trường có 44% học sinh xép lợi học lực khá, giỏi, 28 em học sinh đạt học sinh giỏi các cấp. Trường luôn nằm trong top đầu các trường THCS trên địa bàn huyện có điểm bình quân các môn thi vào lớp 10 cao nhất. Đặc biệt Trong cuộc thi Sáng tạo KHKT dành cho thanh thiếu niên tỉnh Tuyên Quang năm 2021, nhà trường đạt 01 giải khuyến khích cấp tỉnh. Trường nhiều năm liền đạt Tập thể lao động xuất sắc.

Đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đối với ngành giáo dục, đó chính là những việc làm cụ thể gắn bó với công việc hàng ngày như lòng yêu nghề, yêu thương học trò, là cách làm việc khoa học, sáng tạo, luôn không ngừng tu dưỡng đạo đức, phẩm chất và tìm tòi đổi mới phương pháp giảng dạy để nâng cao chất lượng dạy học. Và những việc làm này đang được thầy và trò Trường THCS Đội Bình tích cực thực hiện để phấn đấu xây dựng nhà trường trở thành đơn vị lá cờ đầu trong cấp học THCS của huyện Yên Sơn.

Tác giả: Đặng Huyền