Yên Sơn tích cực chuẩn bị cho Đại hội Thể dục Thể thao huyện lần thứ IX năm 2022

Đại hội Thể dục Thể thao huyện Yên Sơn lần thứ IX năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 19-20/6/2022 tại Quảng trường huyện Yên Sơn. Trong những ngày này, huyện Yên Sơn đang tích cực chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất để Đại hội thành công rực rỡ.

Sau Đại hội Thể dục Thể thao xã Lang Quán vào cuối tháng 5 vừa qua, xã đã lựa chọn được 20 vận động viên xuất sắc nhất để tham gia Đại hội cấp huyện. Chị Đinh Thị Bích Phương, Công chức văn hóa xã cho biết: Đoàn thể thao xã Lang Quán sẽ thi đấu 5 bộ môn là: điền kinh, kéo co, tung còn, đẩy gậy và chạy cà kheo. Hiện nay, các vận động viên đang nỗ lực tập luyện, với quyết tâm đạt thành tích cao nhất.

Luyện tập màn đồng diễn, diễu hành biểu diễn trong Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao huyện Yên Sơn lần thứ IX

Ông Lý Mạnh Hồng, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa Truyền thông và Thể thao huyện Yên Sơn cho biết: Tham gia Đại hội Thể dục Thể thao huyện Yên Sơn lần thứ IX năm 2022 có 28 đoàn, đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, với trên 500 vận động viên tham gia thi đấu 7 môn bao gồm: Điền kinh, kéo co, đẩy gậy, tung còn, chạy cà kheo, cầu long trẻ và Võ Pencaksilat. Với nhiều nội dung thi đấu dành chon nam, nữ và đồng đội tùy tính chất từng môn.

Để Đại hội diễn ra đảm bảo an toàn, tiết kiệm và hiệu quả, Trung tâm đã phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, sân bãi thi đấu, trang trí khánh tiết, tuyên truyền trực quan; Biên đạo các màn đồng diễn, diễu hành theo đúng tinh thần Đại hội; Xây dựng phương án tổ chức thi đấu các môn thể thao theo kế hoạch; Thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền trước Đại hội tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp.

Với sự chuẩn bị chu đáo, tin rằng Đại hội Thể dục thể thao huyện Yên Sơn lần thứ IX năm 2022 sẽ thành công tốt đẹp. Qua đó góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trên địa bàn; kiểm tra, đánh giá kết quả tổ chức hoạt động và phong trào tập luyện thể dục thể thao trong mọi tầng lớp nhân dân; tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân, tăng cường thể lực, nâng cao sức khỏe phục vụ lao động sản xuất, công tác, học tập. Đồng thời, thông qua Đại hội Thể dục Thể thao cấp huyện sẽ tuyển chọn được lực lượng vận động viên tiêu biểu có thành tích xuất sắc để tham gia Đại hội Thể dục Thể thao toàn tỉnh lần thứ IX năm 2022./.

Tác giả: Thuỳ Dung