• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tích cực chuẩn bị cho Liên hoa ca múa nhạc dân tộc Mông lần thứ nhất

Nhằm góp phần giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn, ngày 2/6/2022, UBND huyện Yên Sơn sẽ tổ chức Liên hoan ca, múa nhạc dân tộc Mông huyện Yên Sơn lần thứ nhất. Hiện nay công tác chuẩn bị cho Liên hoan đang được tiến hành gấp rút. Các đoàn tích cực tập luyện để mang tới những tiết mục đặc sắc nhất tham dự Liên hoan.


Đội văn nghệ thôn Nà Tang xã Hùng Lợi tích cực tập luyện chuẩn bị cho Liên hoan.

Tập luyện hăng say, đội văn nghệ thôn Nà Tang xã Hùng Lợi sẽ mang tới liên hoa ca, múa nhạc dân tộc Mông huyện Yên Sơn lần thứ nhất 3 tiết mục văn nghệ đặc sắc. Mặc dù là những diễn viên không chuyên nhưng các chị dành rất nhiều tâm huyết cho những tiết mục của mình. Chị Đào Thị Dung chia sẻ: Thông qua các phần biểu diễn chị cũng muốn giới thiệu về bản sắc văn hóa đồng bào mình cho nhiều người biết tới.

Huyện Yên Sơn có khoảng 9.000 đồng bào dân tộc Mông chiếm trên 5% dân số toàn huyện. Những năm qua, đồng bào Mông luôn có ý thức giữ gìn bản sắc văn hóa đặc biệt là trang phục, tiếng nói, …. Để góp phần phát huy những nét đẹp làm phong phú thêm kho tàng văn hóa dân tộc, huyện Yên Sơn đã chỉ đạo tổ chức Liên hoan ca, múa nhạc dân tộc Mông huyện Yên Sơn lần thứ nhất và nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo nhân dân. Tham dự Liên hoan có 9 đội của 8 xã có đồng bào Mông sinh sống gồm: Trung Minh, Hùng Lợi, Trung Sơn, Đạo Viện, Kim Quan, Kiến Thiết, Mỹ Bằng, Tứ Quận. 


Liên hoan ca múa nhạc dân tộc Mông huyện Yên Sơn lần thứ nhất sẽ diễn ra vào ngày mùng 2/6 tại xã Hùng Lợi.

 Đây là dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa các đội văn nghệ quần chúng. Giới thiệu những nét đẹp trong đời sống sinh hoạt những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mông tới các tầng lớp nhân dân. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc...

Liên hoan sẽ diễn ra vào ngày mùng 2/6 tại trường Tiểu học Hùng Lợi 1. Sau đó những tiết mục xuất sắc nhất sẽ được công diễn tại sân vận động thôn Lè, xã Hùng Lợi tối ngày ngày 2/6/2022.

 


Tác giả: Đặng Huyền
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 464
Hôm qua : 613