Liên hoan ca múa nhạc dân tộc Mông huyện Yên Sơn lần thứ nhất năm 2022

Ngày 02/06/2022, tại xã Hùng Lợi, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Liên hoan ca, múa nhạc dân tộc Mông huyện Yên Sơn lần thứ nhất. Đến dự có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham dự Liên hoan có 9 đội văn nghệ với hơn 200 diễn viên đến từ 8 xã có đồng bào Mông sinh sống gồm: Trung Minh, Hùng Lợi, Trung Sơn, Đạo Viện, Kim Quan, Kiến Thiết, Mỹ Bằng, Tứ Quận. 45 tiết mục tham gia Liên hoan đều được dàn dựng công phu, thuộc nhiều thể loại như hát, múa, thổi khèn, sáo kép, khèn lá, mang đậm bản sắc dân tộc Mông, chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, thu hút đông đảo bà con nhân dân đến xem và cổ vũ.

Chiếm trên 5% dân số toàn huyện, đồng bào dân tộc Mông có nhiều nét văn hoá truyền thống đặc sắc đang được lưu giữ. Thông qua Liên hoan ca, múa nhạc lần này nhằm góp phần giữ gìn và giới thiệu bản sắc văn hoá dân tộc Mông, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giữa đồng bào dân tộc các xã trong huyện.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao 4 giải A, 5 giải B cho các tập thể, và lựa chọn 15 tiết mục công diễn tại sân vận động thôn Lè, xã Hùng Lợi vào buổi tối cùng ngày.

Một số hình ảnh tại Liên hoan ca, múa nhạc dân tộc Mông huyện Yên Sơn lần thứ nhất năm 2022:

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia Liên hoan

Tiết mục múa Xuân về bản Mông của đội văn nghệ thôn Nà Tang, xã Hùng Lợi

Múa Siên Tiền của đội văn nghệ xã Kiến Thiết