Đêm công diễn ca, múa nhạc dân tộc Mông huyện Yên Sơn lần thứ nhất năm 2022

Sau thành công của Liên hoan ca, múa nhạc dân tộc Mông huyện Yên Sơn lần thứ nhất, tối ngày mùng 2/6, tại sân vận động thôn Lè, xã Hùng Lợi huyện Yên Sơn đã tổ chức đêm công diễn những tiết mục xuất sắc nhất Liên hoan.

Các đại biểu và bà con nhân dân dự xem đêm công diễn.

Đến dự đêm công diễn có Lãnh đạo Sở Văn hóa và Ban Dân tộc tỉnh, Lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trịnh Văn Định, Ủy viên BTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy, Lãnh đạo Ban Tuyên giáo huyện ủy, Công an huyện, các cơ quan Phòng ban thuộc huyện Yên Sơn. Lãnh đạo các xã Mỹ Bằng, Tứ Quận, Kiến Thiết, Đạo Viện, Hùng Lợi, Trung Minh, Kim Quan, Trung Sơn.

Tiết mục múa hát người Mèo ơn Đảng suốt đời, đoàn xã Mỹ Bằng biểu diễn.

Tại đêm Công diễn 15 tiết mục đặc sắc đã được lựa chọn tại Chương trình Liên hoan ca múa nhạc dân tộc Mông huyện Yên Sơn lần thứ nhất năm 2022 được biểu diễn để phục vụ bà con nhân dân thưởng thức. Các tiết mục được dàn dựng, tập luyện chu đáo, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc Mông, được Ban giáp khảo Liên hoan đánh giá cao như Múa Mông, thổi sáo Mông, những tiết mục hát ca ngợi Đảng và Bác Hồ.

Chương trình Liên hoan ca múa nhạc dân tộc Mông huyện Yên Sơn lần thứ nhất và đêm Công diễn nhằm góp phần giữ gìn bản sắc và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn. Đây là dịp để các đội văn nghệ quần chúng được giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu những nét đẹp trong đời sống sinh hoạt, những giá trị truyền thống của dân tộc mông đến với các tầng lớp nhân dân, từ đó đẩy mạnh phong trào văn hóa văn nghệ tại địa phương, nâng cao tinh thần đoàn kết, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn trao giải cho các đoàn đạt giải A.

Tại đêm Công diễn Ban tổ chức đã trao 4 giải A toàn đoàn cho các đội: Văn nghệ dân tộc Mông thôn Nà Tang, xã Hùng Lợi; đội văn nghệ dân tộc Mông xã Trung Minh; đội văn nghệ dân tộc Mông thôn Lè, xã Hùng Lợi; đội văn nghệ xã Mỹ Bằng và 5 giải B toàn đoàn cho các đơn vị: xã Đạo Viện, Tứ Quận, Trung Sơn, Kim Quan, Công Đa. Ban Tổ chức cũng đã lựa chọn 26 tiết mục xuất sắc để trao các giải A,B tiết mục.

Một số hình ảnh tại đêm công diễn:

Tác giả: Viết Kiều