Yên Sơn giao lưu văn nghệ - dân vũ hưởng ứng năm du lịch tỉnh Tuyên Quang

Tối ngày 29/4, tại Quảng trường huyện Yên Sơn, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức giao lưu văn nghệ - dân vũ chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023) và hưởng ứng năm du lịch tỉnh Tuyên Quang 2023. Dự buổi giao lưu có các đồng chí: Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Tuyên Quang, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện, đại diện Công ty thương binh Đông Trường Sơn.

Tại chương trình giao lưu Công ty thương binh Đông Trường Sơn đã trao 80 xuất quà tổng trị giá 60 triệu đồng cho các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, chia sẻ, cảm thông, tri ân với các gia đình có công với cách mạng.

Các đại biểu dự buổi giao lưu văn nghệ.

Đồng chí Lê Quang Toàn, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc.

Lãnh đạo huyện Yên Sơn và đại biểu trao quà cho nạn nhân chất độc màu da cam.

Chương trình đã thu hút đông đảo các đội văn nghệ đến từ các xã trên địa bàn huyện như: Đội Bình, Nhữ Hán, Mỹ Bằng, Tân Long, Tứ Quận, thị trấn Yên Sơn, các đội văn nghệ đến từ các huyện Sơn Dương, Hàm Yên, thành phố Tuyên Quang, các tỉnh bạn Yên Bái, Phú Thọ. Với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương đất nước, ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, các tiết mục đặc sắc, mang đậm bản sắc dân tộc thu hút đông đảo nhân dân và du khác đến xem và thưởng thức.

Một số tiết mục văn nghệ tại buổi giao lưu.

Qua chương trình giao lưu góp phần đẩy mạnh hoạt động phong trào văn hoá, văn nghệ ở cơ sở và công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, góp phần quảng bá, giới thiệu các loại hình văn hóa, văn nghệ đặc sắc và đậm nét văn hóa truyền thống các dân tộc trên địa bàn huyện Yên Sơn, khai thác tiềm năng, thế mạnh để phát triển du lịch, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Đây cũng là cơ hội để các diễn viên được giao lưu, trao đổi, học tập, kinh nghiệm trong biểu diễn, đồng thời động viên, khích lệ nhân dân các dân tộc thi đua lao động, sản xuất phát triển kinh tế - xã hội./.

Tác giả: Thế Vinh