Giao lưu Văn nghệ - Dân vũ thể thao chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Thiết thực tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), tối ngày 19/5, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Yên Sơn phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Sơn tổ chức chương trình giao lưu Văn nghệ - Dân vũ thể thao tại thôn Động Sơn, xã Chân Sơn.

Đến dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Tươi Minh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tuyên Quang. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Lê Quang Toàn, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn; Lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy; lãnh đạo Uỷ ban MTTQ và các tổ chức Chính trị - Xã hội huyện Yên Sơn.

Các đại biểu dự chương trình.

Đồng chí Bí thư Huyện đoàn phát biểu khai mạc chương trình.

Trong chương trình có 17 tiết mục hát, múa, nhảy dân vũ thể thao với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước, nét đẹp người phụ nữ Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh…. Lồng ghép trong những tiết mục văn nghệ là những thông điệp nhằm tuyên truyền sâu rộng, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân về những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam. Đồng thời cũng thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với Người, tin tưởng vào con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta lựa chọn. Bên cạnh đó, chương trình còn xen kẽ các tiết mục múa mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, giao lưu giữa các dân tộc trên địa bàn. Đây là hoạt động khơi dậy phong trào văn hóa, văn nghệ ở cơ sở, đồng thời góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án Xây dựng Làng văn hoá dân tộc Cao Lan, thôn Động Sơn, xã Chân Sơn gắn với phát triển du lịch cộng đồng.

Các tiết mục tại chương trình giao lưu văn nghệ.

Thông qua các hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh đã góp phần tăng cường củng cố, bồi đắp niềm tin của cán bộ đoàn viên, hội viên và nhân dân với Đảng; Thực hiện Chương trình công tác Hội, Đoàn và phong trào Phụ nữ, phong trào thanh thiếu niên năm 2023; cổ vũ các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Yên Sơn lần thử XXIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. /.

Tác giả: Thế Vinh