• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ra mắt Câu lạc bộ “Giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông” thôn Vàng On

Chiều ngày 31/5, UBND xã Trung Minh đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông” thôn Vàng On. Dự buổi ra mắt có đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Uỷ ban MTTQ, các đoàn thể huyện, lãnh đạo một số cơ quan, phòng ban thuộc huyện.

Các đại biểu dự Lễ ra mắt Câu lạc bộ “Giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông” thôn Vàng On

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện tặng quà chúc mừng CLB tại buổi Lễ ra mắt

Thôn Vàng On, xã Trung Minh hiện có 104 hộ, 546 nhân khẩu, trong đó dân tộc Mông 84 hộ, 459 nhân khẩu. Những năm qua, cùng với việc thi đua phát triển kinh tế, việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Mông luôn được địa phương đặc biệt quan tâm. Xã Trung Minh đã chỉ đạo thôn Vàng On tích cực sưu tầm, bảo tồn những bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Mông như: Trang phục, nhạc cụ, công cụ lao động, các trò chơi truyền thống, phục dựng các bài múa Sênh tiền, thổi đàn môi, khèn lá...và văn hóa ẩm thực dân tộc Mông, đáp ứng nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ văn hóa, nghệ thuật của nhân dân.

http://yenson.tuyenquang.gov.vn/upload/103389/fck/ctvkieu88/3(107).jpg

Chủ tịch UBND xã Trung Minh trao Quyết định thành lập Câu lạc bộ “Giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông” thôn Vàng On

CLB “Giữ gìn, bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Mông” thôn Vàng On có 35 thành viên, Thành viên cao tuổi nhất là 62 tuổi, thành viên trẻ nhất là 5 tuổi. Việc CLB có đa dạng các lứa tuổi sẽ duy trì được tính kế thừa, và hoạt động lâu dài. Trong sinh hoạt CLB những người trẻ tuổi sẽ được các thế hệ cao niên trong thôn truyền thụ những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống trước những tác động của đời sống xã hội hiện đại, và để hòa nhập với xu thế phát triển chung của toàn xã hội nhưng vẫn gìn giữ được bản sắc riêng có của dân tộc mình.

http://yenson.tuyenquang.gov.vn/upload/103389/fck/ctvkieu88/2(127).jpg

Đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi Lễ ra mắt

Phát biểu tại buổi ra mắt, đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội xã Trung Minh tiếp tục tạo điều kiện để đồng bào dân tộc thiểu số phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp, tổ chức hoạt động vui chơi giải trí, xây dựng nhà văn hóa thôn, câu lạc bộ sinh hoạt văn hóa, văn nghệ…, vận động đồng bào thực hiện nếp sống văn hóa, từng bước xóa bỏ hủ tục lạc hậu; hướng dẫn đồng bào thực hiện các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo. Đồng bào các dân tộc thiểu số nói chung, đồng bào dân tộc Mông nói riêng phải coi việc giữ gìn, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của mỗi dân tộc là yếu tố tự thân, giữ cho mình, Nhà nước và xã hội hỗ trợ giúp đỡ, chứ không thể làm thay. Từ các chương trình, chính sách đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước, các cấp, ngành, đồng bào trong diện thụ hưởng chính sách phải nỗ lực cao nhất thực hiện thắng lợi các chương trình, phấn đấu đạt được các mục tiêu đề ra./.

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc biểu diễn tại Lễ ra mắt:

 


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 94
Hôm qua : 618