Lễ ra mắt bài hát “Xuân Vân quê tôi”

Ngày 4/6, Xã Xuân Vân tổ chức buổi biểu diễn ra mắt, giới thiệu ca khúc mới sáng tác về Xuân Vân. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Sơn; lãnh đạo Trung tâm văn hóa tỉnh Tuyên Quang; Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang; lãnh đạo phòng Văn hóa và thông tin, Trung tâm VHTT&TT huyện, cùng lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Xuân Vân.

Xuân Vân ngày nay là xã đang trên đà phát triển về mọi mặt. Với tình yêu quê hương và mong muốn quảng bá hình ảnh, con người, đặc sản địa phương nơi đây. Bài hát “Xuân Vân quê tôi” được tác giả Nguyễn Bình và Doãn Quang Sửu sáng tác, mong muốn đóng góp 1 phần tình cảm cho nơi mình sinh sống. Trong thời gian 10 ngày, 2 tác giả đã sáng tác lời thơ và phổ nhạc mang âm hưởng và nhịp điệu sôi động, vui tươi ca ngợi về thiên nhiên, con người, sản vật của xã Xuân Vân, bài hát được dàn dựng, phối khí, hoà âm theo nhiều thể loại có thể hát đơn ca, song ca, tốp ca.

Tại lễ ra mắt Nhạc sĩ, nhà thơ Nguyễn Bình, Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Chủ tịch danh dự Câu lạc bộ thơ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang đã trao tặng bản nhạc "Xuân Vân quê tôi" cho Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Xuân Vân. Với những giọng hát ngọt ngào, mượt mà và sâu lắng. Các đại biểu đã được thưởng thức bài hát ‘’Xuân Vân quê tôi’’ Nhạc; Nguyễn Bình, Thơ; Doãn Quang Sửu, do Nhạc sĩ, ca sĩ Hoàng Ngọc Khanh, Phó Giám đốc Trung tâm văn hoá tỉnh Tuyên Quang và các ca sỹ là hội viên hội văn học nghệ thuật tỉnh, thể hiện.

Đại biểu tỉnh, huyện, xã trình diễn ca khúc mới.

Bài hát " Xuân Vân quê tôi"  được sáng tác và ra mắt sẽ phát hành, biểu diễn tại các chương trình văn hóa văn nghệ trong, ngoài địa phương. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo động lực cho cấp ủy chính quyền địa phương và bà con nhân dân trên địa bàn tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Xã Xuân Vân trao giấy ghi nhận cho tác giả của bài hát.

Nhân dịp này, Xã Xuân Vân đã trao giấy ghi nhận cho Nhạc sĩ, nhà thơ Nguyễn Bình,  Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Chủ tịch danh dự Câu lạc bộ thơ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang; Nhà văn Doãn Quang Sửu, Hội viên Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Tuyên Quang; Nhạc sĩ, ca sĩ Hoàng Ngọc Khanh,  Phó Giám đốc Trung tâm văn hoá tỉnh Tuyên Quang, đã có những đóng góp trong việc (sáng tác, phổ nhạc, thể hiện) ca khúc Xuân Vân Quê tôi. Và cá nhân ông Trần Văn Xuân được UBND xã tặng giấy ghi nhận vì đã có đóng góp trong việc thực hiện bài hát./..

Tác giả: Tùng Lâm