Diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Chiêu Yên, huyện Yên Sơn năm 2021

Ngày 22/7/2021, tại Nhà văn hóa xã Chiêu Yên, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Yên Sơn đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Nguyễn Xuân Nho - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện – Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo diễn tập huyện và lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương xã Chiêu Yên.

Toàn cảnh cuộc diễn tập phần cơ chế tại hội trường

Phát biểu khai mạc tại cuộc diễn tập đồng chí Nguyễn Xuân Nho - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện – Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Đảng ủy, HĐND, UBND xã Chiêu Yên cần xác định rõ đây là nhiệm vụ chính trị trong năm 2021, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành chặt chẽ để cuộc diễn tập đạt kết quả cao nhất, đồng thời tổ chức diễn tập cần bám sát với tình hình thực tế của địa phương với phương châm cơ bản thiết thực, hiệu quả bí mật, an toàn, tiết kiệm, phải phát huy tinh thần trách nhiệm, tập trung cao độ xử lý hiệu quả các tình huống diễn tập để đáp ứng yêu cầu đề ra.

Đồng chí Nguyễn Xuân Nho - Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc diễn tập

Tại buổi diễn tập các đại biểu đã được tham quan diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường gồm các nội dung: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu bảo vệ địa phương, trong đó gồm 3 gia đoạn: Giai đoạn 1 chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về QPAN, chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ, sử lý tình huống A2; Giai đoạn 2 Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Giai đoạn 3 Thực hành chiến đấu. Thông qua 2 nội dung hội nghị Đảng ủy xã mở rộng và hội nghị BCH đảng bộ xã và tham quan thực binh Trung đội dân quân cơ động xã tiến công tiêu diệt lực lượng bạo loạn có vũ trang tại tại điểm cao 60 thôn Tân Ca 2, xã Chiêu Yên.

Trung đội dân quân cơ động xã tiến công tiêu diệt lực lượng bạo loạn có vũ trang tại điểm cao 60 thôn Tân Ca xã Chiêu Yên

Qua các nội dung được thể hiện đã phát huy tốt cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành. Quân sự, công an và các ban ngành làm tham mưu. Các vai trong khung diễn tập đã thể hiện đảm bảo về nội dung, thời gian và tác phong nghiêm túc. Thông qua cuộc diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, khả năng tham mưu, tinh thần sẵn sàng chiến đấu và trình độ tổ chức chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của các lực lượng vũ trang, các ban ngành đoàn thể; góp phần đảm bảo nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh, bảo vệ vững chắc địa phương trong mọi tình huống./..

Kết thúc cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Chiêu Yên năm 2021, Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ huyện đánh giá xếp  loại giỏi./..

Tác giả: Tùng Lâm