Diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn năm 2021

Vừa qua, Ban Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện Yên Sơn đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Mỹ Bằng năm 2021. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có đồng chí Nguyễn Hữu Phương - Ủy viên BTV huyện ủy – Quyền chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện, Công an huyện, các thanh viên trong ban chỉ đạo diễn tập huyện và lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương xã Mỹ Bằng.

Xã Mỹ Bằng có vị trí chiến lược quan trọng trong thế trận phòng thủ chung của huyện Yên Sơn, với diện tích tự nhiên 3.254ha, tổng dân số 13.457 nhân khẩu, có 25 thôn bản và có 7 dân tộc cùng sinh sống, xã có 1 Đảng bộ và 32 chi bộ, với tổng số 665 đảng viên. Trong những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo của BCH đảng bộ huyện Yên Sơn, Đảng bộ, chính quyền, LLVT và nhân dân các dân tộc trên địa bàn, đã lập được nhiều thành tựu xuất sắc trên các lĩnh vực KT-CT, VH-XH,QP và AN ngày càng được củng cố và phát triển.

Toàn cảnh cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn năm 2021 tại hội trường

Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Hữu Phương - Ủy viên BTV huyện ủy – Quyền Chủ tịch UBND huyện nêu rõ: Xã Mỹ Bằng là xã thứ 4 của huyện, tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2021, để đạt kết cao, đồng chí đề nghị: Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mỹ Bằng cần xác định rõ đây là nhiệm vụ chính trị trong năm 2021, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành chặt chẽ để cuộc diễn tập đạt kết quả cao nhất, đồng thời tổ chức diễn tập cần bám sát với tình hình thực tế của địa phương gắn với phương châm cơ bản thiết thực, hiệu quả, phát huy tinh thần trách nhiệm, tổ chức diễn tập đạt kết quả cao.

Đồng chí Nguyễn Hữu Phương - Ủy viên BTV huyện ủy – Quyền Chủ tịch UBND huyện

phát biểu chỉ đạo cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mỹ Bằng năm 2021

Tại buổi diễn tập các đại biểu đã được tham quan diễn tập vận hành cơ chế tại hội trường gồm các nội dung: Chuyển lực lượng vũ trang xã vào trạng thái sẵn sàn chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu được chia thành 3 gia đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển xã vào tình trạng khẩn cấp về QPAN, chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ, sử lý tình huống A2; Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu; Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu. Bên cạnh đó các đại biểu được quan sát phần thực thực binh của Trung đội dân quân cơ động xã tiến công tiêu diệt lực lượng bạo loạn có vũ trang tại điểm cao 70 thôn Tân Ca xã Mỹ Bằng. Thông qua cuộc diễn tập này,  nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền, công tác tham mưu của các tổ chức đoàn thể, tinh thần sẵn sàng chiến đấu và công tác chỉ huy hiệp đồng chiến đấu của lực lượng vũ trang, trong nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh.

Trung đội dân quân cơ động xã tiến công tiêu diệt lực lượng bạo loạn có vũ trang tại tại điểm cao 70 thôn Tân Ca, xã Mỹ Bằng

Kết quả cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Mỹ Bằng đạt loại giỏi.