Thôn 7 xã Thái Bình tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022

Ngày 5/8/2022, tại nhà văn hóa thôn, thôn 7, xã Thái Bình đã tổ chức "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2022. Đến dự có lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền địa phương và nhân dân trên địa bàn thôn.

Thôn 7 xã Thái Bình hiện có 166 hộ với 700 nhân khẩu. Trong năm qua, trên địa bàn thôn 7, xã Thái Bình, huyện Yên Sơn tình hình an ninh chính trị - Trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định, góp phần thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển Kinh tế - Xã hội ở địa phương. Qua công tác tuyên truyền, vận động, ý thức về phòng ngừa, đấu tranh các loại tội phạm trong quần chúng nhân dân được nâng lên. Hiện nay thôn đã xây dựng được 1 tổ tự quản về vệ sinh môi trường và An ninh trật tự.

Toàn cảnh ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 tại thôn 7 xã Thái Bình

Để góp phần đảm bảo an ninh trực tự, thời gian tới thôn 7 xã Thái Bình tiếp tục tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thôn; Quản lý, giáo dục cảm hoá những người cần phải giáo dục tại cộng đồng dân cư; Tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành và tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, trật tự đô thị; giữ gìn vệ sinh mỹ quan nơi công cộng, tham gia phòng chống gây rối trật tự công công, ngăn chặn kịp thời các vụ việc mâu thuẫn sảy ra ở thôn; bài trừ các tệ nạn xã hội các hủ tục lạc hậu, đấu tranh loại trừ văn hoá phẩm độc hại trên địa bàn thôn; Xây dựng khu dân cư và từng gia đình an toàn, đoàn kết, xây dựng nếp sống văn hoá trong cộng đồng dân cư giữ vững đạo đức trong sáng lành mạnh, giữ gìn thuần phong mỹ tục, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, bảo vệ môi trường sống.

Các đại biểu dự
ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022 tại thôn 7 xã Thái Bình

Tại ngày hội, các đại biểu đã thảo luận đưa ra những giải pháp thực hiện trong thời gian tới để đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội và thực hiện hiệu quả việc tuyên tuyền vận động người dân nâng cao ý thức trách nhiệm của mình với cộng đồng với xã hội.

Lãnh đạo xã Thái Bình trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

Nhân dịp này, UBND xã Thái Bình đã tặng giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2022./..

Tác giả: Tùng Lâm