• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng chống dịch bệnh từ sớm, từ xa

Hiện nay, số ca mắc Covid-19 đang có xu hướng gia tăng tại một số địa phương trên cả nước, với sự xuất hiện của một số biến thể mới của chủng Omicron như BA.4, BA.5... có khả năng lây lan nhanh hơn. Cùng với đó, bệnh sốt xuất huyết cũng đang gia tăng tại một số tỉnh, thành phố trong cả nước. Với những bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch, sự chủ động, linh hoạt, Tuyên Quang quyết tâm không để dịch chồng dịch, bảo đảm an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Ngành Y tế đã phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, các địa phương đẩy mạnh công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho người dân. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, sau khi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi cơ bản, nhiều người dân đã chủ quan, lơ là trong việc áp dụng các biện pháp phòng bệnh, nhất là không tham gia tiêm vắc-xin mũi 3, mũi 4, cũng như tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ em. Tính đến hết ngày 8-8,  người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh đã tiêm mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 99,5%, mũi 3 đạt 79% và mũi 4 đạt 49%. Trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi, tiêm mũi 1 đạt 100%, mũi 2  đạt 99,2%, mũi 3 đạt 27,2%; trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 73,3%, mũi 2 đạt 36,5%. Như vậy, số đối tượng cần được tiêm các mũi còn khá lớn ở tất cả các đối tượng trong diện tiêm chủng.

Cán bộ Trạm Y tế xã Xuân Lập (Lâm Bình) hướng dẫn người dân cách phòng chống dịch bệnh.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận những ca mắc sốt xuất huyết. Thành phố đang là địa phương có ca mắc cao nhất. Tính từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 26 ca sốt xuất huyết, trong đó huyện Hàm Yên 1 ca, Sơn Dương 2 ca, Yên Sơn 1 ca và thành phố Tuyên Quang 22 ca. Tại thành phố Tuyên Quang ghi nhận ca mắc sốt xuất huyết đầu tiên là ngày 26-7, trong đó số ca mắc chủ yếu tập trung tại phường Tân Quang.

Với quyết tâm không để dịch chồng dịch, UBND tỉnh đã ban hành nhiều công điện chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương chủ động phối hợp triển khai quyết liệt các giải pháp đẩy mạnh công tác tiêm chủng để bảo đảm không bỏ sót đối tượng cần tiêm, tăng tỷ lệ bao phủ vắc-xin cho người dân. 

Bác sỹ La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết: hiện nay ngành Y tế đang phối hợp với các huyện, thành phố chỉ đạo các xã, phường, thị trấn rà soát từng đối tượng trong mỗi hộ gia đình trên địa bàn, thống kê cụ thể các đối tượng trong diện tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19, bảo đảm không bỏ sót đối tượng tiêm chủng. Với mục tiêu hoàn thành tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ngay trong quý III-2022 với trên 90% trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm đủ 2 mũi, trên 90% người trong độ tuổi từ 12 đến dưới 18 tuổi hoàn thành tiêm mũi 3, 100% người từ 18 tuổi trở lên hoàn thành tiêm mũi 4.

Ngành Y tế tăng cường kiểm tra, giám sát tình hình dịch sốt xuất huyết, cúm A, phát hiện sớm các trường hợp mắc mới. Đồng thời, phối hợp với các địa phương trong tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết cho người dân, cúm A, chủ động phun hóa chất diệt côn trùng trong phòng ở, các khu vực có nhiều bọ gậy, muỗi sinh sống như: khu chăn nuôi gia súc, gia cầm, cống rãnh, bụi rậm... Sở chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành điều tra, giám sát tại nơi ghi nhận các ca bệnh mắc.

Bác sĩ Mai Thị Hồng Thúy, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Tuyên Quang cho biết: Trung tâm đã củng cố, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh Covid-19 các cấp; tăng cường công tác chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh; củng cố các đội phản ứng nhanh tại các tuyến nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, quyết tâm không để dịch chồng dịch xảy ra trên địa bàn.

Với những quyết tâm trong việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch, Tuyên Quang đang giữ vững trận tuyến phòng, chống dịch bệnh, không để xảy ra dịch chồng dịch, bảo đảm sức khỏe, an toàn cho cuộc sống của người dân.


Nguồn::Theo TQĐT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 118
Hôm qua : 519