• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phát triển kinh tế nâng cao thu nhập cho người dân

Hiện nay, mức thu nhập bình quân đầu người của xã Hoàng Khai, huyện Yên Sơn đạt trên 49 triệu đồng/người/năm, tăng gấp 2,2 lần so với năm 2015. Đây là kết quả sau quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, với nhiều giải pháp thiết thực đã giúp người dân nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Mô hình chăn nuôi bò sinh sản đã đem lại thu nhập ổn định cho gia đình chị Nguyễn Thị Thu Trang, xã Hoàng Khai, Yên Sơn. Ngay từ khi bắt đầu, xác định muốn thành công, phải đầu tư từ kỹ thuật, con giống, nguồn thức ăn, đến hệ thống chuồng trại. gia đình chị đã vay vốn, tham quan, học hỏi kinh nghiệm, tìm nguồn con giống từ các cơ sở chất lượng để triển khai mô hình nuôi bò nhốt chuồng sinh sản. Hằng năm chị duy trì nuôi từ 10 con, chú trọng chăm sóc, đảm bảo an toàn dịch bệnh. Để bảo đảm nguồn thức ăn cho đàn bò, gia đình đã trồng cỏ voi làm nguồn thức ăn chính cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bò. Ngoài ra, để tăng cường lượng thức ăn dự trữ, gia đình đã chú ý đến việc ủ cỏ voi để dự trữ thức ăn cho Đàn bò ăn dần vào mùa đông. Hiện nay, gia đình chị hướng tới liên kết với các hộ cùng chăn nuôi để tạo ra sản phẩm hàng hóa, có giá trị cao.

Mô hình chăn nuôi bò sinh sản của gia đình chị Nguyễn Thị Thu Trang, xã Hoàng Khai

Trong những năm qua, xã tập trung tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân phát triển sản xuất vào những giống cây, giống con có thế mạnh, khả năng tiêu thụ sản phẩm tốt cùng với điều kiện tự nhiên sẵn có. Xây dựng, tổ chức thực hiện đề án phát triển sản xuất nâng cao đời sống và thu nhập cho người dân được nâng cao, tạo được sản phẩm hàng hóa chủ lực như Cá giống, cá thương phẩm, rau sạch, chăn nuôi, dịch vụ…, có sản phẩm đủ điều kiện để liên kết, tiêu thụ sản phẩm ổn định, sản phẩm đăng ký OCOP. Một số mô hình kết hợp như nuôi gà, nuôi châu, bò, giúp tận dụng được điều kiện sẵn có, nâng cao thu nhập trên cùng mặt bằng diện tích. Vận dụng linh hoạt các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Trung ương, tỉnh, xã đã triển khai thực hiện một số mô hình về trồng trọt, cải tạo vườn cây ăn quả, chăn nuôi có hiệu quả, từng bước giúp người dân vươn lên thoát nghèo, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Các chương trình dự án hỗ trợ người dân phát triển sản xuất nâng cao thu nhập đạt hiệu quả cao.

Mô hình chăn nuôi gà thương phẩm tại xã Hoàng Khai

Với những giải pháp cụ thể, sát với thực tế địa phương, nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất và chế biến sản phẩm an toàn, quy hoạch phát triển hàng hóa chủ lực; hướng dẫn người dân thành lập các HTX, tổ hợp tác liên kết phát triển sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm. Kinh tế phát triển, người dân tích cực chung sức đồng lòng xây dựng nông thôn mới. Theo đó, thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao, nhân dân trong xã Hoàng Khai đóng góp được trên 30 tỷ đồng. Với mục tiêu nâng cao mức thu nhập cho người dân trong thời gian tiếp theo, xã Hoàng Khai tiếp tục tập trung thực hiện quy hoạch vùng sản xuất nông, lâm nghiệp; xây dựng thương hiệu sản phẩm hàng hóa chất lượng cao; tạo điều kiện cho nhân dân học tập kinh nghiệm xây dựng các khu vườn mẫu, hộ mẫu nông thôn mới để nâng cao đời sống cho nhân dân./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 542
Hôm qua : 712