Hội nghị Ủy ban MTTQ VN huyện Yên Sơn lần thứ 8 khóa XX nhiệm kỳ 2019 - 2024

Ngày 6/1, Ủy ban MTTQ huyện Yên Sơn tổ chức Hội nghị lần thứ 8, khóa XX, nhiệm kỳ 2019-2024 tổng kết công tác Mặt trận  năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Kiên Cường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy viên Ủy ban MTTQ huyện khóa XX; Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn.

Năm 2021, Ủy ban MTTQ huyện và 100% Ủy ban MTTQ các xã, thị trấn đã xây dựng và ban hành chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 đạt 100% kế hoạch. Duy trì hiệu quả 335 Tổ tự quản về bảo vệ môi trường và phòng chống rác thải nhựa. Ủy ban MTTQ huyện, các xã, thị trấn từ các nguồn hỗ trợ, tài trợ đã triển khai hỗ trợ làm mới được 108 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, đạt 360% hế hoạch. Phổ biến, tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân triển khai hoàn thành bê tông hoá 38,88 km đường giao thông nông thôn; 22,63 km đường giao thông nông nội đồng và giải phóng mặt bằng xây dựng 06 cây cầu trên đường giao thông nông. Số thôn, tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa đạt 80%; Số “Gia đình văn hóa” đạt trên 90%; 100% khu dân cư tổ chức tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Năm 2022, Ủy ban MTTQ các cấp tiếp tục phổ biến, quán triệt và xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; tham gia giải quyết kịp thời những việc mới, việc khó của tỉnh, của huyện ngay tại cơ sở và địa bàn dân cư. Tăng cường và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tích cực xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; Triển khai thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Đề án số 02 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội  theo hướng linh hoạt, sâu sát với nhân dân, thiết thực, hiệu quả phù hợp với từng đối tượng.

Các tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen

Nhân dịp này, đã có 4 tập thể và 1 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2021; 7 tập thể và 7 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ VN tỉnh Tuyên Quang vì đã có thành tích trong công tác mặt trận năm 2021; 9 tập thể và 5 cá nhân được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ VN tỉnh Tuyên Quang vì đã có thành tích tiêu biểu trong công tác Mặt trận Tổ quốc tham gia phòng chống dịch covid 19./.

Tác giả: Thùy Dung