Đồng chí Phạm Ninh Thái dự ngày hội đại đoàn kết tại Tổ dân phố Nghĩa Trung thị trấn Yên Sơn

Chiều 7/11, Đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đến dự Ngày hội đại đoàn kết tại Tổ dân phố Nghĩa Trung, thị trấn Yên Sơn, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tổ dân phố Nghĩa Trung, Thị trấn Yên Sơn có 186 hộ, với 687 nhân khẩu, trong đó có 7 dân tộc cùng sinh sống. Trong năm qua, Ban công tác mặt trận khu dân cư đã chủ động phối hợp với chi bộ, các tổ chức hội, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả  cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Chương trình đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, chủ động chuyển dịch cơ cấu kinh tế, xây dựng vùng sản xuất hàng hóa tập trung, phát triển kinh doanh dịch vụ. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của thôn đạt 45 triệu đồng/người/năm; trong thôn chỉ còn 01 hộ nghèo và 05 hộ cận nghèo. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, bà con trong thôn đã cùng nhau tham gia tích cực các phong trào, hoạt động do MTTQ các cấp phát động; tham gia ủng hộ các loại quỹ như “Quỹ vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Quỹ phòng chống covid 19”. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao phát triển mạnh. Các tổ tự quản bảo vệ môi trường hoạt động hiệu quả, đẩy mạnh các hoạt động giữ gìn vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp. Năm 2021, khu dân cư đạt danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa tiêu biểu”; 179/184 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, đạt 97,2%; 160 hộ đạt “Gia đình văn hóa 3 năm liền”.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy tặng quà cho bà con nhân dân Tổ dân phố Nghĩa Trung, Thị trấn Yên Sơn

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Tổ dân phố Nghĩa Trung đã đạt được trong năm qua. Đồng chí mong muốn nhân dân khu dân cư tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm trong công việc và chấp hành mọi chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước ngay từ trong gia đình cho đến cụm dân cư. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, diễn biến dịch bệnh đang hết sức phức tạp thì nhân dân cần chú trọng công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh. Đồng thời, thực hiện hiệu quả các biện pháp phục hồi nền kinh tế - xã hội. Đối với Thị trấn Yên Sơn đang thực hiện xây dựng kết cấu hạ tầng để hoàn chỉnh các tiêu chí đô thị loại V, trong đó có tuyến đường D2, đi qua Tổ dân phố Nghĩa Trung. Do đó, đồng chí mong rằng nhân dân quan tâm, ủng hộ dự án trong công tác giải phóng mặt bằng.

Nhân dân Tổ dân phố Nghĩa Trung, Thị trấn Yên Sơn ủng hộ Quỹ Vì người nghèo

Tại ngày hội, đại diện các đoàn thể, hộ gia đình Tổ dân phố Nghĩa Trung, Thị trấn Yên Sơn đã lên ký kết giao ước thi đua và phát động ủng hộ Quỹ vì người nghèo../.

Tác giả: Thùy Dung