Đại hội Hội CTNXP huyện Yên Sơn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ngày 12/11, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Yên Sơn đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Thi Minh Oánh, Ủy viên BCH Hội Cựu TNXP việt Nam, Chủ tich  Hội Cựu TNXP tỉnh. Lãnh đạo huyện Yên Sơn có các đồng chí: Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tich UBND huyện; đại biểu Hội Cựu TNXP thành phố và các huyện cùng 120 hội viên Cựu TNXP tiêu biểu đại diện cho 236 hội viên đang sinh hoạt tại 22 cơ sở hội trên địa bàn.

Hội Cựu TNXP huyện Yên Sơn có 236 hội viên, sinh hoạt tại 22 cơ sở hội. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội đã kết nạp mới 65 hội viên, thành lập mới một Liên Chi hội, đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội. Hội đã tặng 22 sổ tiết kiệm cho hội viên nghèo với tổng số tiền 85 triệu đồng, trao 53 xuất quà cho hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 31 triệu đồng. Phối hợp với các ngành chức năng, tổ chức chính trị xã hội, chính quyền cơ sở giúp đỡ sửa chữa làm mới 9 nhà nghĩa tình, tổng số tiền 253 triệu đồng. Về phát triển kinh tế, toàn Hội có 41 mô hình hội viên làm kinh tế giỏi, thu nhập từ 50 triệu đồng/năm trở lên.  229 cán bộ, hội viên được Trung ương Hội tặng huy hiệu “Cựu thanh niên xung phong làm theo lời Bác”, 8 tập thể và cá nhân được Trung ương Hội tặng bằng khen, 18 tập thể và cá nhân được tỉnh Hội khen, 20 tập thể và 38 cá nhân được Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen.

Đại biểu tỉnh, đại biểu huyện dự Đại hội CTNXP huyện lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đại hội đã giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luận, nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của lãnh đại Hội Cựu TNXP tỉnh, và của Thường trực Huyện ủy Yên Sơn.

Đại hội, đã bầu Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỷ 2021 – 2026, gồm 11 đồng chí, bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Cựu TNXP tỉnh. Tại kỳ họp thứ nhất, BCH Hội Cựu TNXP huyện Yên Sơn khóa IV đã bầu ra các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và Ủy ban kiểm tra Hội.

Ban chấp hành khóa IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 ra mắt Đại hội

Cũng tại Đại hội, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua tại địa phương.

Đ/C Bí thư Huyện ủy trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể.

Tác giả: Xuân Huê