Tận tâm, cống hiến vì sức khoẻ nhân dân

Đã hàng tháng chưa về nhà, dịch bệnh COVID-19 đã khiến đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, y tá… phải “cắm chốt” trên “trận chiến”. Những chiến sỹ tuyến đầu này đã không ngại xông pha trong tâm dịch để nhân dân được khoẻ mạnh, an toàn.

Bác sỹ Nguyễn Đại Đồng thăm khám sức khoẻ cho F0 điều trị tại Trạm y tế lưu động xã Chân Sơn.

Ngày 2 lần Bác sỹ Nguyễn Đại Đồng, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Chân Sơn, huyện Yên Sơn lại vào khám sức khoẻ cho các bệnh nhân F0 đang điều trị tại Trạm Y tế lưu động xã. Ngoài nắm tình hình bệnh nhân anh còn tư vấn, trấn an tâm lý để người bệnh hiểu rõ tình trạng bệnh của bản thân và an tâm điều trị. Thường xuyên tiếp xúc với F0 nên anh cũng không về nhà, dành hết thời gian cho công việc. Niềm vui của anh là nhìn thấy những bệnh nhân của mình khoẻ lên từng ngày.

Huyện Yên Sơn hiện có 28 trạm y tế xã, thị trấn. Mỗi Trạm  có 05 cán bộ y tế. Cùng với việc xét nghiệm test nhanh cho người dân, chăm sóc cho các F0 điều trị tại nhà và trạm y tế lưu động, thì công tác tiêm chủng cũng đang được tăng tốc triển khai nhanh chóng. Bác sỹ Nguyễn Thị Bình, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Lang Quán cho biết: Dù vất vả nhưng chúng tôi quyết tâm cao và hết lòng giúp đỡ nhân dân để mỗi người dân đều được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đầy đủ và được chăm sóc sức khỏe tốt nhất khi chẳng may mắc bệnh, cố gắng để không người dân nào bị bỏ lại phía sau.

Trạm y tế xã Lang Quán khám sàng lọc cho nhân dân đến tiêm vắcxin phòng Covid-19.

Trong Bệnh viện Dã chiến, 06 y, bác sĩ cũng đang phải làm việc hết công xuất khi số lượng bệnh nhân nhập viện đông, lực lượng mỏng vì vậy mà cán bộ y tế rất vất vả khi thực hiện nhiệm vụ điều trị cho bệnh nhân. Bác sĩ Tạ Văn Tình, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế, phụ trách điều trị bệnh nhân tại Bệnh viện Dã chiến chia sẻ: Chúng tôi đang điều trị cho 78  bệnh nhân dương tính Covid-19 có bệnh nền nên chúng tôi phải thường xuyên có mặt tại buồng bệnh, để kịp thời xử trí những trường hợp không mong muốn có thể xảy ra đối với các bệnh nhân.

Coi trạm y tế, bệnh viện là nhà có lẽ là quãng thời gian vất vả nhất, áp lực nhất đối với những y, bác sỹ, điều dưỡng ở Trạm Y tế xã, thị trấn và bệnh viện dã chiến nhưng cũng là quãng thời gian ý nghĩa nhất. Bởi những việc mà các y, bác sỹ hy sinh thầm lặng đã đóng góp quan trọng nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Tri ân những người thầy thuốc tận tâm, cống hiến hết mình trong giai đoạn dịch bệnh mỗi người dân hãy nâng cao ý thức để có thể sống chung an toàn với Covid-19.

Tác giả: Đặng Huyền