Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 3 năm 2022

Chiều 2/3, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên Trung ương tháng 3-2022. Đồng chí Lê Hải Bình, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 3 điểm cầu Trung ương tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Cả nước có 1.548 điểm cầu kết nối hơn 38.000 đại biểu tại 56 tỉnh, 342 huyện và 1447 xã. Đồng chí Nông Thị Bích Huệ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban Văn hóa, Xã hội - HĐND tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang.

Tại điểm cầu huyện Yên Sơn, có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy; Trung Tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, các đồng chí là báo cáo viên các phòng, ngành, đơn vị thuộc huyện.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến báo cáo viên trung ương tháng 3 tại điểm cầu huyện Yên Sơn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Vụ các Tổ chức quốc tế, Bộ Ngoại giao trình bày chuyên đề "Cục diện thế giới hiện nay - Tác động và chính sách của Việt Nam". Chuyên đề đề cập về tình hình quốc tế, khu vực tác động đến phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, phương hướng triển khai công tác đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới. Các đại biểu cũng đã được lãnh đạo Bộ Y tế trình bày chuyên đề về một số kết quả bước đầu triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về việc ban hành quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị và định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Lê Hải Bình, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã làm rõ thêm các nội dung chuyên đề vừa được trình bày tại hội nghị. Trên cơ sở cục diện thế giới, dịch bệnh... đặc biệt những vấn đề liên quan đến tình hình tại Ukrainie cho thấy là hết sức khó lường, gây ảnh hưởng đến cục diện thế giới, tác động trực tiếp tới Việt Nam. Trong công tác tuyên truyền cần thể hiện sự lãnh đạo linh hoạt, nhất quán của Đảng, Nhà nước để đất nước có hòa bình, trật tự an toàn xã hội được duy trì, nhân dân yên tâm lao động sản xuất, ngoại giao được tăng cường, vị thế của Việt Nam được nâng cao. Trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 công tác tuyên truyền cần thể hiện rõ được vai trò lãnh đạo của Đảng; hệ thống chính trị linh hoạt, đồng bộ; sự đồng tâm nhất trí, tinh thần tương thân, tương ái của nhân dân ứng phó trước dịch bệnh...

Trong tháng 3, Ban Tuyên giáo các cấp, báo cáo viên, tuyên truyền viên tăng cường tuyên truyền về các nội dung xây dựng văn hóa con người Việt Nam nhằm không ngừng bồi đắp giữ gìn văn hóa, quảng bá văn hóa, du lịch; tập trung tuyên truyền về ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, trọng điểm là Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII;  kỷ niệm 110 năm ngày sinh của đồng chí Tô Hiệu./..

Tác giả: Tùng Lâm