Lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Cơ khí Tuyên Quang

Chiều ngày 2/3/2022. Liên đoàn Lao động huyện Yên Sơn đã phối hợp với Công ty Cổ phần Cơ khí Tuyên Quang tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở.

Chị Phạm Thu Phương, hiện nay đang làm việc tại Công ty Cổ phần Cơ khí Tuyên Quang, phấn khởi nói: Được là thành viên của Công đoàn của công ty là niềm vinh dự, bởi tham gia Công đoàn chị sẽ được bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng. Ngoài ra chị còn được tham gia nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, nhằm nâng cao thể chất và đời sống tinh thần cho công nhân, góp phần hoàn thành tốt công việc.

Công ty Cổ phần Cơ khí Tuyên Quang là doanh nghiệp chuyên hoạt động về lĩnh vực sản xuất đồ gỗ xuất khẩu. Thời gian qua, Công ty đã phối hợp cùng với Liên đoàn Lao động huyện Yên Sơn tổ chức khảo sát, tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân lao động Công ty tự nguyện gia nhập tổ chức Công đoàn, đồng thời hoàn thành các bước theo Luật Lao động, Luật Công đoàn và Điều lệ công đoàn Việt Nam để thành lập tổ chức Công đoàn với 98 đoàn viên

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Yên Sơn trao quyết định
 thành lập Công đoàn cho Ban Chấp hành lâm thời Công đoàn Công ty Cổ phần Cơ khí Tuyên Quang.

Tại buổi Lễ, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Yên Sơn đã công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở, đồng thời chỉ định Ban Chấp hành lâm thời.

Ban chấp hành lâm thời có nhiệm vụ phối hợp tốt với lãnh đạo Công ty thực hiện việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động; xây dựng quy chế phối hợp với lãnh đạo Công ty; tuyên truyền để cán bộ, đoàn viên, người lao động của Công ty nắm rõ chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức tốt các phong trào thi đua ở đơn vị để xây dựng Công ty ngày càng phát triển./.

Tác giả: Tùng Lâm