Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại Sơn Dương

Sáng 27-2, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại xã Sơn Nam, Phúc Ứng (Sơn Dương) và Công ty cổ phần Giấy An Hòa. Cùng đi có lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, một số sở, ngành và huyện Sơn Dương.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra khu cách ly bệnh nhân Covid-19 của xã Sơn Nam.

Thăm khu cách ly của hai xã Sơn Nam và Phúc Ứng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh với lãnh đạo huyện và các xã, việc điều trị F0 phải xoay chuyển tư duy, hạn chế tối đa F0 cách ly tập trung mà cần tổ chức cách ly tại nhà là chính. Như vậy các F0 vừa có điều kiện được chăm sóc chu đáo, vừa giảm chi phí cho các gia đình, bệnh nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao đổi với Tổ Covid cộng đồng thôn Lõng Khu, xã Sơn Nam.

Gặp gỡ thành viên Tổ covid cộng đồng thôn Lõng Khu, xã Sơn Nam, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần động viên người dân không hoang mang lo lắng, thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch; kịp thời truy vết, sàng lọc các đối tượng có nguy cơ nhiễm để cách ly, không để lây lan ra gia đình và ra cộng đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà khu cách ly của xã Phúc Ứng.

Huyện cần quản lý danh sách người dân ở những khu vực có nguy cơ cao, khu vực có yếu tố dịch tễ. Từ đó tổ chức test nhanh để khẩn trương xác định F0, khoanh vùng cách ly, hạn chế bệnh nhân chuyển nặng và tử vong.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm khu vực bếp ăn phục vụ người cách ly xã Phúc Ứng.

Đến thăm khu bếp ăn phục vụ khu cách ly của xã Phúc Ứng, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương Hội Phụ nữ xã đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái vận động đóng góp hỗ trợ các suất ăn, giúp người cách ly vơi đi khó khăn. Đồng chí đề nghị hành động đẹp này cần được lan tỏa trong toàn huyện.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm khu sản xuất của Nhà máy Bột giấy và Giấy An Hòa.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác thăm, kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh tại Công ty cổ phần Giấy An Hoà. Lãnh đạo công ty báo cáo, mặc dù dịch bệnh phức tạp, có 40 trường hợp nhiễm tại công ty, nhưng thay vì ngừng sản xuất thì công ty vẫn tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, lương bình quân của cán bộ, công nhân đạt 9 triệu đồng/người/tháng. Công ty đã rà soát, kiểm soát cách ly kịp thời các trường hợp nhiễm bệnh, thực hiện giãn cách trong làm việc. Dự báo tình hình sản xuất kinh doanh trong 6 tháng đầu năm 2022 có dấu hiệu khả quan. Tuy nhiên, công ty sẽ gặp phải khó khăn khi dịch chạm đỉnh sẽ phải tổ chức tăng ca, ảnh hưởng đến quy định về lao động.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Giấy An Hòa.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương nỗ lực của công ty đã khắc phục khó khăn do dịch bệnh để duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh, chăm lo cho người lao động, đóng góp cho ngân sách nhà nước. Để thực hiện thích ứng linh hoạt, an toàn, đồng chí nhấn mạnh, việc phòng, chống dịch trong Khu công nghiệp nói chung, Công ty cổ phần Giấy An Hòa nói riêng cần được đặt lên hàng đầu. Công ty cần quan tâm để có các giải pháp thích ứng cụ thể; xác định rõ nguy cơ lây nhiễm để kịp thời kiểm soát dịch lây lan, đảm bảo duy trì hoạt động.

Nguồn::Theo TQĐT Copy link