Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng ngành y tế nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sáng 23-2, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, y bác sỹ Sở Y tế và Bệnh viện Phổi tỉnh nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

Cùng đi có các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Sở Y tế.

Phát biểu chung vui với cán bộ, y bác sỹ ngành Y tế tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã giá cao, ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của toàn ngành trong việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh, làm tốt công tác quản lý Nhà nước về y tế, chăm lo sức khoẻ nhân dân. Các chỉ tiêu của ngành đạt kết quả cao. Ngành đã tham mưu thực hiện mục tiêu kép, giữ vững vùng xanh an toàn, tạo thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2021, tỉnh đã đạt và vượt nhiều chỉ tiêu đã đề ra, năm đầu hoàn thành thu câm đối ngân sách Nhà nước.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những hy sinh quên mình bảo vệ sức khoẻ người dân, hy sinh lợi ích cá nhân, gia đình đi vào tâm dịch của đội ngũ y bác sỹ tỉnh nhà. Qua đó khẳng định bản lĩnh, năng lực, ý chí và chỉ đạo toàn diện của ngành đối với công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh. Tỉnh  chỉ đạo để tháo gỡ cho ngành, nhất là thiếu cán bộ, cơ sở vật chất xuống cấp, điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ, nhất là phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khoẻ nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm tặng hoa chúc mừng Sở Y tế.

Đồng chí đề nghị, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới là phải tiếp tục thực hiện giải pháp thích ứng, an toàn để phục hồi phát triển kinh tế - xã hội, chiến thắng dịch bệnh. Đồng thời, thực hiện các giải pháp đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng, chống dịch bệnh cho các đối tượng; nâng cao chất lượng hướng dẫn kỹ năng điều trị F0 tại nhà, có phác đồ điều trị sao cho phù hợp. Đồng thời, triển khai thuốc nâng cao năng lực phòng, chống và điều trị đến xã, phường, thị trấn; thiết lập nhóm tư vấn điều trị F0, có số điện thoại để người dân liên hệ. Ngành cần chủ động tham mưu nguồn vắc xin, đầu tư cơ sở vật chất cho ngành, mua sắm trang thiết bị,  xây dựng đề án nâng cao chất lượng y tế cơ sở; xây dựng chính sách thu hút cán bộ, đào tạo bác sỹ nội trú cho các cơ sở khám, chữa bệnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Bệnh viện Phổi tỉnh.

Tại Bệnh viện Phổi tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy biểu dương những nỗ lực vượt khó, chủ động thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19; đẩy mạnh phát triển dịch vụ kỹ thuật chuyên môn; bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người dân của Bệnh viện trong thời gian qua.  Đồng chí mong muốn bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực để thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn và điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, giảm thiểu tối đa bệnh nhân tử vong…

Nguồn::Theo TQĐT Copy link