Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho cán bộ Hội CCB ở cơ sở

Ngày 29/9, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện phối hợp với Hội CCB huyện Yên Sơn tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ cho 80 học viên là cán bộ Hội CCB ở cơ sở gồm Phó Chủ tịch, Uỷ viên BCH, BTV Hội CCB các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong thời gian 4,5 ngày với 5 chuyên đề: Một số vấn đề lý luận thực tiễn Về CNXH và con đường đi lên CNXH ở nước ta: Hệ thống chính trị ở Việt Nam; Vị trí, vai trò, mục đích, chức năng và nhiệm vụ của Hội cựu chiến binh Việt Nam; Xây dựng tổ chức hội cựu chiến binh cơ sở trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; Một số công tác nghiệp vụ của hội cựu chiến binh cơ sở.

Kết thúc các chuyên đề, các học viên sẽ đi nghiên cứu thực tế và viết bài thu hoạch.

Cán bộ Hội cựu chiến binh ở cơ sở có vai trò rất quan trọng trong việc quy tụ hội viên, khơi dậy và phát huy vai trò, bản chất vụ cụ Hồ trong mỗi hội viên. Để thực hiện tốt nhiệm vụ này thì đội ngũ cán bộ hội phải không ngừng được bồi dưỡng về lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, những chủ trương mới, chính sách mới về công tác hội.  Do đó, thông qua lớp tập huấn sẽ góp phần nhằm nâng cao trình độ lý luận nghiệp vụ công tác hội cho các cán bộ Hội cơ sở./.

Tác giả: Thùy Dung