Thường trực huyện ủy làm việc với xã Mỹ Bằng

Ngày 17/9, Thường trực Huyện uỷ bao gồm các đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ; Phạm Kiên Cường, Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo các phòng ban, cơ quan, đơn vị thuộc huyện; đã có buổi làm việc với Đảng ủy, HĐND, UBND xã Mỹ Bằng về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2021; Việc cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong 8 tháng đầu năm 2021, xã Mỹ Bằng đã phát huy được sức mạnh tập thể, tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp. Tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã duy trì mức tăng trưởng khá, các chỉ tiêu về sản xuất nông lâm nghiệp đều đạt kế hoạch giao. Xã có 5 thương hiệu sản phẩm hàng hoá, trong đó sản phẩm Chè xanh Ngọc Thúy xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao. Xã tiếp tục duy trì giữ vững các tiêu chí đã đạt được trong chương trình nông thôn mới nâng cao. Xã đã hoàn thành 1,4 km đường trục chính nội đồng và đường vào vùng sản xuất hàng hóa. Đến nay 100% đường trục xã, 100% đường trục thôn, 89,2% đường trục chính nội đồng và đường vào vùng sản xuất đã được bê tông hoá.

Công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 được thực hiện có hiệu quả. Trên địa bàn xã có 1 trạm kiểm dịch, 2 chốt kiểm dịch covid 19. Xã triển khai hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng gặp khó khăn trong cuộc sống theo NQ 68 của Chính phủ và QĐ số 23 của Thủ tướng chính phủ. Chỉ đạo Uỷ ban MTTQ phát động phòng chống dịch bệnh được 2 đợt, tổng trị giá gần 50 triệu đồng. Tình hình an ninh trật tự ổn định; công tác quân sự quốc phòng được chú trọng; hệ thống giáo dục được củng cố và duy trì đạt chuẩn.

Việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu các cấp được thực hiện nghiêm túc và hiệu quả. Quán triệt triển khai đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên theo yêu cầu. Đảng ủy xã đã ban hành 18 nghị quyết, 7 chương trình, 5 kế hoạch để tổ chức thực hiện nghị quyết đội đảng các cấp. Đến nay, xã đã thành lập được 5 HTX hoạt động có hiệu quả, 2 công ty Cổ phần, 22 xưởng chế biến chè tươi; tổ chức các lớp dạy nghề liên kết với các hợp tác xã để phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với chuỗi giá trị. Thu nhập bình quân đạt 46 triệu đồng/người/ năm. Hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao, lựa chọn quy hoạch các thôn mẫu, hộ mẫu, tham mưu đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, đường giao thông.

Trong thời gian tới xã tiếp tục phấn đấu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và xây dựng xã đạt tiêu chí đô thị loại V.

Đại biểu phát biểu thảo luận

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề xây dựng đường giao thông nội đồng vào cùng sản xuất, vấn đề thu gom vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật; xây dựng cống rãnh thoát nước; xây dựng cơ sở vật chất trường học trên địa bàn; Quy hoạch vùng sản xuất hàng hóa tập trung; ….

Thường trực Huyện ủy tặng quà lưu niệm cho Đảng bộ và nhân dân xã Mỹ Bằng

Kết luận hội nghị , đồng chí Phạm Ninh Thái, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của các đại biểu. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà Đảng ủy, HĐND, UBND xã cần thực hiện trong thời gian tới, bao gồm: tổ chức phổ biến, quán triệt các Nghị quyết chuyên đề của BCH Đảng bộ tỉnh, huyện đến cán bộ, đảng viên một cách ngắn gọn, dễ hiểu, liên quan trực tiếp đến địa phương. Phấn đấu xây dựng 1 sản phẩm OCOP 5 sao từ sản phẩm Chè xanh. Duy trì các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, từng bước hướng tới xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu và thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh covid 19./.

Tác giả: Thùy Dung