Ngày 14/9, Huyện ủy Yên Sơn tổ chức Hội thi tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, cụm thi số 1 tại UBND xã Phúc Ninh.

Cụm thi số 1 với 7 thí sinh xuất sắc được lựa chọn sau các cuộc thi tại cơ sở, thuộc Đảng bộ các xã Xuân Vân, Trung Trực, Kiến Thiết, Chiêu Yên, Lực Hành, Quý Quân và Phúc Ninh.

Các thí sinh lựa chọn nội dung cơ bản trong văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng hoặc văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp để dự thi; liên hệ thực tiễn tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Mỗi thí sinh tham dự 3 phần gồm Đề cương thuyết trình; Thuyết trình và Trả lời câu hỏi của Ban giám khảo.

Thí sinh thực hiện phần thi thuyết trình

Thông qua cuộc thi đã tạo điều kiện để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cán bộ, đảng viên trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng tuyên truyền miệng. Đồng thời, phát hiện những báo cáo viên xuất sắc, góp phần đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền thực hiện các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, thống nhất tư tưởng, hành động đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Tại Cụm thi số 1, Ban giám khảo đánh giá cao sự chuẩn bị của các thí sinh, đề cương chu đáo, nổi bật những nội dung đã lựa chọn. Bài thuyết trình đều có sự vận dụng liên hệ thực tiễn, chất lượng tốt. Các thí sinh dự thi đều tự tin, làm chủ sân khấu, thoát ly được đề cương và vận dụng tốt công nghệ thông tin vào bài thuyết trình. Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế cần khắc phục như việc lựa chọn dẫn dắt đề còn lúng túng, không giải thích chủ đề, liên hệ thực tế chưa sâu và chưa gắn trách nhiệm trách nhiệm cá nhân với việc thực hiện Nghị quyết. Nhiều thí sinh còn tham nội dung, dùng từ chưa chuẩn.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Đán Văn Hải, Chi bộ Trường Tiểu học Xuân Vân, Đảng bộ xã Xuân Vân và trao 1 giải nhì, 2 giải ba và 3 giải khuyến khích cho các thí sinh./.

Tác giả: Thùy Dung