Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Huyện lần thứ 4 (mở rộng)

Ngày 16/4, Huyện ủy yên Sơn tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 4 (mở rộng).

Dự hội nghị có đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Phạm Ninh Thái, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Phạm Kiên Cường, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện, lãnh đạo các cơ quan khối Đảng, Văn phòng huyện, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các ban HĐND, Bí thư các chi đảng bộ cơ sở; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND các xã.

Các đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc điều động, tiếp nhận đối với đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đến nhận công tác tại Cơ quan Huyện ủy Yên Sơn để thực hiện nhiệm vụ của Bí thư Huyện ủy Yên Sơn theo Quyết định số 1675 ngày 06/10/2020 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về chuẩn y kết quả bầu cử Bí thư Huyện ủy Yên Sơn, nhiệm kỳ 2020-2025. Giao đồng chí Nguyễn Hữu Phương, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp nhận bàn giao và điều hành hoạt động của UBND huyện Yên Sơn.

Lễ tiếp nhận bàn giao và điều hành hoạt động UBND huyện Yên Sơn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng quý I; phương hướng, nhiệm vụ quý II, năm 2021. Trong quý I, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ, kế hoạch năm 2021. Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 được triển khai theo đúng Luật, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh. Kinh tế-xã hội ngày càng phát triển, hiện nay 24 sản phẩm của huyện đã được chuẩn hóa và có chỗ đứng trong và ngoài tỉnh, trong đó có 15 sản phẩm được đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh; Công tác phòng chống dịch bệnh covid 19 được đảm bảo; công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường.

Trong quý II/2021, các cấp ủy đảng, chính quyền MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội tập trung xây dựng và triển khai thực hiện các chương trình, kế hoạch, đề án của huyện cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch đề án của tỉnh, các khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện khóa XXIII; thực hiện thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Hội nghị thảo luận

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng quý I; phương hướng, nhiệm vụ quý II; Quy hoạch sử dụng đất huyện Yên Sơn, giai đoạn 2021-2030; Nghiên cứu Báo cáo tổng hợp tình hình thực hiện nhiệm vụ của các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện được phân công phụ trách cơ sở quý I/2021; Tổng hợp báo cáo của các đồng chí Ủy viên BTV, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện dự sinh hoạt với chi bộ cơ sở theo sự phân công; Báo cáo kết quả dự sinh hoạt chi bộ của các đồng chí đảng ủy viên cơ sở.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện đã tặng Giấy khen cho 10 chi đảng bộ cơ sở hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt TSVM năm 2020; 15 tập thể, 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020; 25 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến; 72 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; 146 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2020

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy đề nghị các chi đảng bộ cơ sở, các cơ quan phòng ban, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội cần phải chủ động, tích cực và tập trung quyết liệt thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, trước hết là bám sát Luật bầu cử, kế hoạch triển khai cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 để chủ động tổ chức thực hiện đảm bảo các mốc thời gian, đúng quy định. Bổ sung, hoàn thiện chương trình hành động, kế hoạch triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Tập trung thực hiện các chương trình, dự án phát triển sản xuất nông lâm nghiệp hàng hóa tập trung; Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP; xây dựng nông thôn mới, chú trọng phát triển du lịch tại các xã có tiềm năng, lợi thế.

Nguồn:yenson.gov.vn Copy link