Hội LHPN xã Hoàng Khai huyện Yên Sơn tổ chức Đại hội Đại biểu nhiệm kỳ 2021-2026, thành công tốt đẹp.

Sáng ngày 24/3/2021, Hội liên hiệp phụ nữ xã Hoàng Khai huyện Yên Sơn đã tổ chức Đại hội, đại biểu phụ nữ xã lần thứ 22, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự Đại hội có đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư, chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện. 105 đại biểu đại diện cho trên 1000 hội viên. Đây là đội hội được Hội liên hiệp phụ nữ huyện Yên Sơn chọn tổ chức đại hội điểm rút kinh nghiệm.

Trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 Hội bám sát 3 phong trào thi đua và hoạt động của tổ chức hội, với những kết quả đạt được trong các phong trào thi đua và hoạt động của hội cụ thể: Giúp đỡ 175 hội viên nghèo thoát nghèo, 1.250 ngày công lao động, xây dựng và hỗ trợ 21 công trình phụ nữ giúp nhau viên gạch hồng và phát triển kinh tế với tổng số tiền 24.520.000 đồng làm 19 nhà tiêu, 2 chuồng chăn nuôi gia súc, 12/12 chi hội xây dựng được tuyến đường hoa, phối hợp duy trì 12 nhóm tự quản về công tác vệ sinh môi trường phòng chống rác thải nhựa, an ninh trật tự. Hiện có  57 điển hỉnh tiên tiến trong các phong trào thi đua, trong đó có 34 điển hình trong lĩnh vực phát triển kinh tế, 8 điển hình trong thực hiện phong trào thi đua, 12 điển hình trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, 03 điển hình trong việc thực hiện mô hình, góp phần giảm tỷ lệ hộ phụ nữ nghèo từ 6,5 % đầu nhiệm kỳ xuông cón 1,7% vào cuối nhiệm kỳ. Với quyết tâm “ Phụ nữ Hoàng Khai phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo; x​ây dựng tổ chức Hội vững mạnh góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh".

Toàn cảnh Đại hội Hội LHPN xã HOàng Khai nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong nhiệm kỳ 2021 – 2026 Hội phấn đấu 100% cán bộ, hội viên phụ nữ được quán triệt, tuyên truyền, phổ biến, học tập các chỉ thị, nghị quyết của của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Điều lệ Hội; 100% cán bộ, hội viên phụ nữ đăng ký thực hiện phong trào thi đua và Cuộc vận động“Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; 90% trở lên phụ nữ đạt các tiêu chuẩn của phong trào thi đua; 90% trở lên gia đình  hội viên phụ nữ đạt chuẩn gia đình văn hóa.Hàng năm, 100% hội viên sản xuất nông nghiệp được tham gia các lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật; 100% hội viên phụ nữ nghèo được Hội giúp đỡ, mỗi năm giúp ít nhất 02 hộ có phụ nữ thoát nghèo,05 hộ thoát cận nghèo. 100% các chi hội duy trì được quỹ hội; phấn đấu 95% hội viên tham gia các hoạt động tiết kiệm tại chi hội.

Lãnh đạo HLHPN tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy, Đảng ủy xã dự Đại hội

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Ngô Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Chủ tịch Hội LHPN huyện đã biểu dương những kết quả Hội LHPN xã Hoàng Khai đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời đồng chí đã chỉ rõ một số nhiệm vụ trong tâm trong nhiệm kỳ tới HLHPN xã Hoàng Khai cần tập trung xây dựng và phát triển tổ chức hội vững mạnh; vận động các  tầng lớp phụ nữ vun đắp giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam, xây dựng người phụ nữ  Việt Nam thời đại mới; nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, vận động xã hội thực hiện bình đẳng giới. Thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ; không ngừng nâng cao vai trò, vị trí của phụ nữ trong đời sống xã hội, góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện bình đẳng giới, xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ, trẻ em  thực hiện cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” gắn với thực hiện nông thôn mới nâng cao, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Lãnh đạo Huyện ủy tặng hoa cho Đại hội

Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh tặng bức tranh Quảng trường Nguyễn Tất Thành tỉnh Tuyên Quang cho Đại hội

Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2016 - 2021

Đại hội đã bầu BCH khóa mới gồm 13 đồng chí. Đồng chí Phương Huyền Sâm được bầu lại giữ chức Chủ tịch HLHPN xã Hoàng Khai nhiệm kỳ 2021 – 2026; bầu Đoàn đại biểu gồm 5 đồng chí đi dự Đại hội cấp trên. Cũng nhân dịp này, Đại hội đã trao giấy khen của Hội LHPN huyện cho 3 tập thể và 3 cá nhân, Đại hội HLHPN xã Hoàng khai nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thành công tốt đẹp.

Xuân Huê

Nguồn:yenson.gov.vn Copy link