Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy xã Trung Minh, xã Trung Sơn

Thực hiện Chương trình công tác năm 2021, ngày 23/9/2021, Thường trực Huyện ủy Yên Sơn đã có buổi làm việc với Ban thường vụ Đảng ủy xã Trung Minh, xã Trung Sơn về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm 2021; việc cụ thể hóa thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các đồng chí Phạm Ninh Thái, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Kiên Cường, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND; Nguyễn Hữu Phương, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc. Dự buổi làm việc có các đồng chí ủy viên BTV huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, lãnh đạo một số ban, phòng, ngành cấp huyện. Buổi sáng đoàn làm việc với Đảng ủy xã Trung Minh, buổi chiều làm việc với Đảng uỷ xã Trung Sơn

Trong 8 tháng đầu năm 2021, Đảng bộ xã Trung Minh, xã Trung Sơn đã lãnh đạo và tổ chức thực hiện, triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, các Chương trình Dự án, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tại địa phương. Đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện, công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 được chỉ đạo quyết liệt.

Thường trực Huyện ủy chủ trì buổi làm việc tại xa Trung Minh

Tuy nhiên trong thời gian qua, Đảng bộ xã Trung Minh, Trung Sơn vẫn còn nhiều tồn tại, đàn trâu, bò phát triển chậm, sản xuất nông nghiệp chưa xác định được cây trồng chủ lực nâng cao hiệu quả kinh tế, các mô hình sản xuất theo chuỗi giá trị còn nhỏ lẻ. Đặc biệt tại xã Trung Minh công tác quản lý, bảo vệ rừng yếu, các vụ việc vi phạm về lâm luật con xây ra, tiến độ xây dựng nông thôn mới đạt thấp, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn ở mức cao, thu nhập bình quân đầu người đạt thấp...

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn công tác của huyện đã tham gia góp ý về một số nội dung trong phát triển kinh tế - xã  hội, công tác xây dựng nông thôn mới, xây dựng Đảng và đưa ra các giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vưỡng mắc trong việc triển khai các nhiệm vụ của địa phương trong thời gian tiếp theo.

Toàn cảnh đoàn công tác của Thường trục Huyện ủy làm việc với xã Trung Sơn

Trên cơ sở báo cáo, cũng như những ý kiên, kiến nghị, đề nghị của xã Trung Minh và Trung Sơn, Đoàn công tác yêu cầu Đảng bộ xã Trung Minh và Trung Sơn phát huy tinh thần đoàn kết, tính sáng tạo, tinh thần trách nhiệm, tranh thủ kết hợp các chương trình, dự án đầu từ để đẩy mạnh phát triển sản xuất theo định hướng chung của huyện. Đẩy mạnh tuyên truyền, triển khai thực hiện các chương trình giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp, theo chuỗi giá trị, đối với 1 số cây trồng thế mạnh địa phương, thực hiện cấp chứng chỉ rừng FSC, tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường, tài nguyên khoáng sản. Tiếp tục thực hiện quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid – 19, công tác quốc phòng – an ninh, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, làm tốt công tác xây dựng Đảng.

Đoàn công tác  tặng bức Tranh Bác Hồ làm viêc cho Đảng bộ xã Trung Minh

Nhân dịp này Đoàn công tác của huyện đã tặng bức Tranh Bác Hồ làm viêc cho Đảng bộ xã Trung Minh và xã Trung Sơn

Tác giả: Xuân Huê