• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội việc làm kết nối doanh nghiệp và người lao động

Ngày 28/5, tại xã Chiêu Yên, UBND huyện Yên Sơn tổ chức Ngày hội việc làm “Kết nối doanh nghiệp với người lao động” năm 2023. Dự phiên giao dịch việc làm có đồng chí Lê Quang Toàn, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng ban, Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện. 

Ngày hội việc làm tại xã Chiêu Yên có 10 đơn vị là các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia hoạt động giáo dục nghề nghiệp, đưa người lao động đi làm việc ở trong nước và nước ngoài; các trường đại học, cao đẳng, cơ sở giáo dục nghề nghiệp tham gia. Tại ngày hội người lao động trên địa bàn các xã Chiêu Yên, Quý Quân, Lực Hành, Phúc Ninh được tìm hiểu thông tin về thị trường lao động, góp phần giải quyết việc làm, giảm nghèo bền vững.

Các đại biểu dự khai mạc Ngày hội việc làm tại xã Chiêu Yên

Trong số này, có nhiều doanh nghiệp tuyển dụng lao động đi làm việc có thời hạn tại Nhật Bản, Hàn Quốc. Đây là 2 quốc gia có những nét tương đồng về văn hóa so với Việt Nam và có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới, trình độ dân trí cao, môi trường làm việc thân thiện. Các công việc, ngành nghề tiếp nhận lao động cũng khá phù hợp với lao động Việt.

Ngay sau lễ khai mạc là các hoạt động, chương trình tiếp xúc, trao đổi giữa người lao động với công ty, doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo và Trung tâm dịch vụ việc làm; Cung cấp thông tin về nhu cầu, chỉ tiêu, ngành nghề tuyển dụng, đào tạo, vị trí việc làm, các chế độ đãi ngộ đối với người lao động hoặc tuyển dụng học nghề của đơn vị mình, để người lao động, học sinh có cơ hội tìm hiểu đầy đủ, từ đó tìm được việc làm, ngành học phù hợp với nguyện vọng, nhằm tạo thêm nhiều việc làm mới, thu hút người lao động ở địa phương, đặc biệt là các đơn vị tuyển dụng lao động tham gia xuất khẩu lao động, ký kết với các doanh nghiệp nước ngoài có việc làm ổn định, thu nhập cao, để người lao động yên tâm lao động sản xuất. Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, các cơ sở dạy nghề thông qua phiên giao dịch việc làm tuyển chọn lao động, tuyển học sinh học nghề theo chức năng, nhiệm vụ, nhu cầu của đơn vị.

Các đại biểu dự tham quan các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo và Trung tâm dịch vụ việc làm tham gia Ngày hội việc làm tại xã Chiêu Yên

Ông Đỗ Chí Thanh, Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Yên Sơn cho biết: Đây là việc làm có ý nghĩa, hết sức thiết thực, là một trong số những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động, mà đây cũng chính là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động, được cung cấp về thông tin thị trường lao động, để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

Đoàn viên thanh niên, người lao động được cung cấp thông tin về nhu cầu, chỉ tiêu, ngành nghề tuyển dụng, đào tạo, vị trí việc làm, các chế độ đãi ngộ...

Qua Ngày hội việc làm, các đơn vị chức năng liên quan nắm bắt rõ tình hình lao động việc làm trên địa bàn huyện, và xây dựng các chương trình, kế hoạch phù hợp để thực hiện có hiệu quả các chương trình hỗ trợ giải quyết việc làm cho người lao động đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn, góp phần hoàn thành mục tiêu kinh tế xã hội huyện năm 2023 và những năm tiếp theo./.


Tác giả: Viết Kiều
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 638
Hôm qua : 1.068