Chăm lo bảo vệ quyền lợi ích chính đáng cho người lao động

Từng bước khẳng định vai trò, vị thế, đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho người lao động, các cấp công đoàn trên địa bàn huyện Yên Sơn không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua, góp phần xây dựng môi trường làm việc lành mạnh, tạo điều kiện cho công nhân, viên chức người lao động trên địa bàn được phát huy năng lực, sở trường, nỗ lực cống hiến hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với hơn 120 đoàn viên đang làm việc, Công đoàn cơ sơ Công ty TNHH Acasia Woodcraft xác định việc chia sẻ, kết nối công nhân lao động tạo thành một tổ chức đoàn kết, thống nhất sẽ đóng góp cho sự phát triển của công ty và đảm bảo lợi ích cho người lao động. Chị Đặng Thúy Loan, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: đơn vị luôn đảm bảo các quyền lợi cho đoàn viên, đồng thời khuyến khích, động viên công nhân thi đua lao động sản xuất. Trong tháng công nhân năm nay, Công đoàn cơ sở đã phát động nhiều chương trình dành cho người lao động như: phổ biến các biện pháp an toàn vệ sinh lao động; tổ chức văn nghệ; thi thiết kế trang phục từ phế liệu; tham gia Gameshow “Sau giờ tan ca”; tặng 15 xuất quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Những hoạt động này đã thu hút đoàn viên công đoàn tham gia hưởng ứng nhiệt tình.

LĐLĐ huyện Yên Sơn tặng quà cho các đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo,
đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng công nhân 2023

Hiện nay, trên địa bàn huyện Yên Sơn có 153 công đoàn cơ sở với trên 6.000 đoàn viên công nhân viên chức người lao động. Bà Đào Thị Mai Hương, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Yên Sơn cho biết: Thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, các cấp Công đoàn trong toàn huyện thường xuyên bám sát cơ sở, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của đoàn viên CNVCLĐ; xây dựng, thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở...; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho CNVCLĐ. Từ đầu năm đến nay, các cấp công đoàn đã tổ chức thăm hỏi tặng quà trên 180 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khăn, ốm đau điều trị dài ngày, mắc bệnh hiểm nghèo; hỗ trợ 3 nhà Mái ấm công đoàn,… Phát động các cuộc thi: Sáng tác video clip “Thể dục giữa giờ trong CNVCLĐ”, “Cuộc thi sáng tác video clip mỗi công đoàn cơ sở một hoạt động chào mừng Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028”, “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch covid 19” thu hút sự tham gia hưởng ứng của đông đảo đoàn viên công đoàn. Cùng với đó, triển khai các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo”, “Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật” đã tạo khí thế, sức lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn.

Công đoàn cơ sở Trung tâm Văn hóa Truyền thông và Thể thao huyện tổ chức Giải bóng đá chào mừng Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trong thời gian tới, các cấp công đoàn trong toàn huyện tiếp tục chủ động đổi mới hoạt động công đoàn, mang lại nhiều lợi ích thiết thực hơn cho đoàn viên. Đồng thời, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nâng cao vị thế và khẳng định vai trò là nơi đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động./.

Tác giả: Thùy Dung