Huyện Đoàn Yên Sơn tổ chức chiến dịch tình nguyện hè năm 2023

Sáng 28/5, tại xã Chiêu Yên, Huyện đoàn Yên Sơn tổ chức ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023. Dự ra quân có đồng chí Đỗ Hùng Đức, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Ban Dân vận Huyện ủy, Ủy ban MTTQ, các tổ chức đoàn thể huyện cùng trên 70 cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. Đây cũng là một trong những hoạt động hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh của Huyện đoàn Yên Sơn.

Gia đình bà Đỗ Thị Thu, thôn Vàng Lè, xã Chiêu Yên là hộ nghèo của xã nhiều năm nay. Bà sống trong căn nhà lợp cọ cấp 4 cùng anh con út ốm yếu. Trước hoàn cảnh khó khăn của bà, Huyện Đoàn đã hỗ trợ bà Thu 30 triệu đồng kinh phí làm nhà mới. Hỗ trợ nhân lực giúp bà đào móng, đổ nền nhà để bà sớm có căn nhà mới, yên tâm tuổi già.

Lãnh đạo huyện trao quà cho bà Đỗ Thị Thu thôn Vàng Lè, xã Chiêu Yên.

Các đồng chí lãnh đạo huyện hỗ trợ bà Thu đổ móng, làm nền nhà.

Tại buổi ra quân, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tham gia lao động 03 cùng với nhân dân. Bao gồm xây dựng đường đường bê tông nông thôn, dọn dẹp vệ sinh môi trường, hành lang, khơi thông rãnh thoát nước,... tại các thôn trên địa bàn xã Chiêu Yên. Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay được tổ chức với khẩu hiệu "Tuổi trẻ Yên Sơn chung tay xây dựng nông thôn mới”, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, an toàn.

Lãnh đạo Huyện ủy tham gia làm đường bê tông cùng đoàn viên thanh niên tại thôn Chanh, xã Chiêu Yên.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ xã Chiêu Yên làm đường bê tông tại thôn Chanh.

Để chiến dịch đạt hiệu quả thiết thực, Huyện đoàn Yên Sơn đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn chủ động, sáng tạo, cụ thể hoá bằng những phong trào, việc làm ý nghĩa, thiết thực gắn với các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Chiến dịch tình nguyện hè là hoạt động thường niên nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên Yên Sơn. Với nhiệt huyết, khát vọng cống hiến; lực lượng thanh niên Yên Sơn sẽ cùng chung tay tạo nên những dấu ấn mới trong Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2023.

Huyện đoàn Yên Sơn tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Huyện đoàn Yên Sơn đã tặng 7 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã./

Tác giả: Thế Vinh