• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nỗ lực huy động trẻ đi nhà trẻ theo Nghị quyết 73

Thực hiện Nghị quyết 73 của BTV Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nâng cao nhận thức người dân, các trường mầm non trên địa bàn huyện Yên Sơn đang nỗ lực đổi mới, nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ để phụ huynh yên tâm khi đưa trẻ đến trường.

Một tiết học tại lớp 24-36 tháng tuổi, Trường mầm non Phúc Ninh

Tại lớp 24-36 tháng tuổi, Trường mầm non Phúc Ninh, mỗi giờ học trên lớp là những hoạt động thú vị, hấp dẫn đối với các bạn nhỏ. Trẻ được khám phá, tìm hiểu những điều mới lạ cùng bạn bè, kèm theo là nhiều phần quà nhỏ do các cô giáo chuẩn bị. Từ đó tạo sự háo hức cho trẻ khi đến trường, phụ huynh cũng yên tâm khi đưa con em đi học. Cô giáo Nguyễn Thị Bình, Trường mầm non Phúc Ninh nói: "Đối với các hoạt động trên lớp hàng ngày, tôi đã thường xuyên lưu lại các hình ảnh giáo dục, chăm sóc các con và đăng tải lên trên trang zalo nhóm lớp, facebook, trên fanpage của nhà trường để các bậc phụ huynh nắm bắt được và yên tâm hơn vì  con em mình đến lớp được học tập và chăm sóc chu đáo".

Năm học 2022-2023, toàn huyện có 166 nhóm trẻ; tỷ lệ huy động trẻ ra lớp là 2.742/5.440 đạt tỷ lệ 50,4%; tỷ lệ trẻ học 2 buổi/ngày đạt 100%; tỷ lệ được ăn trưa tại trường đạt 80%; tỷ lệ trẻ được chăm sóc và theo dõi sức khỏe định kỳ và theo dõi biểu đồ tăng trưởng đạt 100%. Việc huy động trẻ đi nhà trẻ theo Nghị quyết 73 của BTV Tỉnh ủy đã được huyện Yên Sơn triển khai thực hiện nghiêm túc và hiệu quả, huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn. Các trường mầm non đã được huyện chú trọng đầu tư xây dựng khang trang, mua sắm dùng đồ chơi thiết bị dạy học. Đặc biệt, từ đầu năm đến nay, toàn huyện đã huy động xã hội hóa giáo dục được trên 1 tỷ đồng, nhằm đảm bảo những nhu cầu thiết yếu của trẻ khi đến trường. Cùng với đó, ngành giáo dục huyện quan tâm bổ sung, phân công, bố trí đủ giáo viên, chú trọng đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng mục tiêu huy động trẻ đi nhà trẻ. 

Các nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ; tích cực đổi mới nội dung, sáng tạo trong giảng dạy, áp dụng các phương pháp giáo dục mới. Trẻ đến trường được tham gia các hoạt động giáo dục, hoạt động trải nghiệm và được đảm bảo an toàn, tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh. Cô Nguyễn Thúy Lan, Hiệu trưởng Trường mầm non Trung Môn cho biết: "Nhà trường tăng cường giáo dục các kỹ năng sống cho trẻ, phát triển phẩm chất năng lực cho trẻ và chúng tôi thường xuyên áp dụng phương pháp giáo dục Steam và tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm tạo hứng thú cho trẻ. Đồng thời, nỗ lực xây dựng trường mầm non Trung Môn xanh-sạch-đẹp và an toàn. Cùng với đó, nhà trường luôn quan tâm đến chế độ ăn của học sinh đảm bảo dinh dưỡng và phòng chống tốt các loai dịch bệnh để phụ huynh yên tâm đưa trẻ tới trường". 

Ngoài ra, tại các nhà trường, nhiều cách làm hay, ý nghĩa được các cô giáo thực hiện như: chủ động tự làm đồ dùng đồ chơi học tập, xây dựng vườn rau xanh bổ sung dinh dưỡng cho trẻ; tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ học sinh nghèo đến trường,… Cô Phạm Thị Huyền, Hiệu trưởng Trường mầm non Phúc Ninh, chia sẻ: "Tập thể cán bộ, giáo viên trong trường luôn luôn đoàn kết, nỗ lực, hết lòng trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ để phụ huynh được yên tâm. Đc biệt, các cô giáo rất nhiệt tình trong công tác vận động, huy động trẻ, trong công việc, thực hiện việc làm thực tế, xây dựng trường mầm non hạnh phúc. Khi trẻ đến lớp được hạnh phúc, phụ huynh yên tâm thì tỷ lệ huy động sẽ tăng.

Những kết quả nổi bật trong công tác huy động trẻ đến trường đã tạo động lực để các trường mầm non trên địa bàn huyện tiếp tục thi đua, đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, để trẻ được phát triển toàn diện và học tập trong môi trường tốt nhất./.


Tác giả: Thùy Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 109
Hôm qua : 519