• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Để ứng dụng VssID- BHXH số đi vào cuộc sống

VssID - Bảo hiểm xã hội (BHXH) số là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam giúp người dân dễ dàng tiếp cận thông tin và thực hiện các dịch vụ công một cách thuận tiện, nhanh chóng. Với mục tiêu phấn đấu có thêm trên 41 nghìn người cài đặt, sử dụng ứng dụng này trong năm 2023, BHXH tỉnh đang tích cực triển khai nhiều giải pháp để thực hiện hiệu quả.

Đồng chí Hồ Thị Hải, Phó Giám đốc BHXH tỉnh cho biết, toàn tỉnh hiện có trên 115,7 nghìn người đã được đăng ký cài đặt và sử dụng Ứng dụng VssID. Năm 2023, ngành BHXH tỉnh phấn đấu có trên 41 nghìn người tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) được đăng ký, phê duyệt, cài đặt và sử dụng ứng dụng này. Để thực hiện mục tiêu đó, BHXH tỉnh đã chỉ đạo văn phòng, các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện phân công, quán triệt viên chức, người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm thực hiện hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng theo chỉ tiêu được giao. BHXH tỉnh cũng tổ chức các đợt tập huấn, thành lập các tổ công tác tuyên truyền, xử lý các vướng mắc trong quá trình cài đặt, giao cho Phòng Công nghệ thông tin chủ trì, phối hợp với các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện triển khai thực hiện.

Cán bộ Phòng Truyền thông, BHXH tỉnh hướng dẫn người dân trên địa bàn phường Tân Hà (TP Tuyên Quang)
cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số.

Để đảm bảo tiến độ thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao trong phát triển người tham gia ứng dụng VssID - BHXH số, nhiều hoạt động truyền thông hướng dẫn người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng đã được tổ chức. Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Trưởng phòng Truyền thông, BHXH cho biết, Phòng Truyền thông đã chủ động phối hợp với UBND, Công an các xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố cùng các Trường Đại học Tân Trào, Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang tổ chức hướng dẫn, cài đặt ứng dụng VssID cho học sinh, sinh viên và người dân đang tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Từ đầu tháng 4 đến nay, riêng Phòng Truyền thông đã cài đặt và hướng dẫn sử dụng cho gần 300 học sinh, sinh viên, người dân. Để VssID đi vào cuộc sống, thời gian tới, Phòng Truyền thông cũng nỗ lực triển khai nhiều giải pháp tuyên truyền qua Zalo OA, Facebook, trang thông tin điện tử BHXH tỉnh, phối hợp tuyên truyền qua các buổi truyền thông nhóm… Hiện nay, việc triển khai cài đặt ứng dụng cũng gặp phải một số khó khăn như người sử dụng cần phải có điện thoại thông minh, kết nối Internet, một số bà con còn hạn chế về thao tác công nghệ thông tin trên thiết bị di động…

Đã cài đặt và sử dụng VssID - BHXH số hơn 1 năm, chị Nguyễn Thị Ngọc, tổ 8, phường Minh Xuân (TP Tuyên Quang) tỏ ra tâm đắc với ứng dụng này. Chị nói, VssID thực sự là ứng dụng thiết thực, tiện lợi và hữu ích. Chị có thể kiểm tra đầy đủ mọi thông tin về BHXH, BHYT, lịch sử khám chữa bệnh trên ứng dụng. Khi đi đâu chị lỡ quên không mang theo thẻ bảo hiểm y tế hay không may thẻ bị rách, hỏng cũng vẫn có thể khám chữa bệnh bình thường vì đã có hình ảnh thẻ được tích hợp trong ứng dụng trên điện thoại thông minh. Chị được biết, hiện nay ứng dụng đã được nâng cấp lên phiên bản 1.6.5, bổ sung hiển thị thời gian chưa đóng BHXH, BHTN và đơn vị chưa đóng bảo hiểm cho người lao động. Đây là phần thông tin rất thiết thực chắc chắn sẽ được nhiều người lao động quan tâm, theo dõi.

Thông qua ứng dụng VssID-BHXH số, người dùng có thể thực hiện vai trò giám sát nghĩa vụ đóng BHXH, BHYT của chủ sử dụng lao động và quá trình thụ hưởng các chính sách của mình, góp phần công khai, minh bạch thông tin, bảo đảm quyền lợi chính đáng cho người tham gia. Đây cũng được coi là một trong các giải pháp hữu hiệu góp phần hạn chế tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT.


Nguồn::Theo TQĐT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 113
Hôm qua : 519