Yên Sơn ủng hộ 80 tấn nông sản cho người dân thành phố Hà Nội

Nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái giúp nhân dân thành phố Hà Nội vượt qua khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, huyện Yên Sơn đã tích cực vận động các nhà hảo tâm ủng hộ hàng hóa, sản phẩm nông sản cho người dân Hà Nội

HTX Chè Quang Minh, huyện Yên Sơn ủng hộ người dân thành phố Hà Nội 5 tạ miến dong, trị giá 22,5 triệu đồng.

Mặc dù thời gian qua, HTX Chè Quang Minh xã Tứ Quận cũng gặp không ít khó khăn do dịch bênh covid 19 ảnh hưởng đến sản xuất, nhưng ngay khi nhận được thông tin vận động ủng hộ của UBND huyện Yên Sơn, HTX đã ủng hộ trên 5 tạ miến dong, trị giá 22,5 triệu đồng để người dân Hà Nội vượt  qua khó khăn cùng cả nước chiến thắng đại dịch. Ông Phạm Đình Huỳnh, Giám đốc HTX chia sẻ ông mong muốn phần quà của mình sẽ giúp người dân Hà Nội vượt qua khó khăn cùng cả nước vượt qua đại dịch.

Hàng hoá nông sản được tập kết tại huyện

Xe chở nông sản các xã đến điểm tập kết của huyện

Tại các xã, thị trấn, phong trào ủng hộ hàng hóa, sản phẩm nông sản cho người dân Hà Nội cũng rất sôi nổi. Người cân gạo, người cân măng, người quả bí, bằng tấm lòng, và tình cảm của mình đã tham gia ủng hộ. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng của người dân Yên Sơn mong muốn góp một phần nhỏ giúp nhân dân Hà Nội vượt qua khó khăn, sớm khoanh vùng dập dịch, giảm thiểu nguy cơ bùng phát ngoài cộng đồng. Chỉ trong một thời gian ngắn phát động, huyện Yên Sơn đã quyên góp được 80 tấn nông sản, trị giá 1 tỷ đồng để góp phần chia sẻ khó khăn với người dân thủ đô. Huyện đã tổ chức đóng gói chuyển về điểm tập kết của tỉnh, để những sản phẩm nông sản này đến tay người dân thủ đô trong thới gian sớm nhất.

Hiện nay, huyện Yên Sơn vẫn đang vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân tiếp tục tham gia ủng hộ đợt 2. Thời gian nhận ủng hộ đợt 2: Từ ngày 20/9 đến ngày 25/9/2021.

Yên Sơn trao 80 tấn nông sản, trị giá 1 tỷ đồng cho điểm tiếp nhận ủng hộ của tỉnh.

Tác giả: Đặng Huyền