Yên Sơn đảm bảo an toàn tiêm vắc xin phòng covid 19

Hiện nay, huyện Yên Sơn đang triển khai thực hiện tiêm vắc xin phòng covid 19 đợt 5 cho các đối tượng theo quy định. Việc tiêm phòng được đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đúng đối tượng.

Đợt tiêm này diễn ra từ ngày 7/9-11/9 với 2.370 liều đươc phân bổ, bao gồm 1.020 liều Astra Zeneca, 1.230 liều Moderna và 120 liều Ffize. Đối tượng tiêm chủ yếu là cán bộ, giáo viên đang giảng dạy tại các trường học trên địa bàn huyện và tiêm nhắc mũi 2 cho các đối tượng trong đợt tiêm thứ 4.

Vui mừng khi vừa được tiêm vắc xin phòng Covid-19, chị Dương Cẩm Đào, Giáo viên Trường Tiểu học Nhữ Khê chia sẻ, trong thời điểm hiện nay, việc tiêm phòng covid là rất cần thiết. Chị rất yên tâm vì có đội ngũ y bác sỹ hướng dẫn, theo dõi chu đáo trước, trong và sau tiêm.

Tiêm vắc xin covid 19 tại điểm tiên Trung tâm y tế huyện Yên Sơn

Thực hiện kế hoạch tiêm vắc xin phòng covid 19, từ ngày 29/4 đến nay, huyện Yên Sơn đã triển khai 5 đợt tiêm tại 2 điểm là Trung tâm y tế huyện Yên Sơn và Phòng khám đa khoa khu vực Trung Môn. Để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm vắc xin covid 19, Trung tâm y tế huyện đã bố trí nguồn nhân lực hợp lý, huy động cán bộ y, bác sỹ tại tất cả các trạm y tế trên địa bàn. Bố trí từ 20-24 cán bộ chia thành các khu vực đón tiếp, khám sàng lọc, tiêm, thu thập thông tin và theo dõi sau tiêm. Trong quá trình tiêm, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được quan tâm hàng đầu như bố trí giãn cách tại khu vực tiêm, đảm bảo thông điệp 5K. Quy trình tiêm vắc xin được đảm bảo, nghiêm túc khám sàng lọc và bắt buộc ngồi chờ theo dõi 30 phút sau tiêm. Bố trí tổ thường trực cấp cứu xử trí kịp thời những trường hợp phản ứng sau tiêm. Đến nay, toàn huyện đã tiêm 10.674 mũi, bao gồm 4.448 mũi Astra Zeneca; 5.706 mũi Moderna và 120 mũi Ffize. Toàn huyện có 4.873 người tiêm đủ 2 mũi; 928 người tiêm 1 mũi.

Ông Phạm Đức Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Yên Sơn cho biết: Trong thời gian tới, khi lượng vắc xin được cung cấp với số lượng lớn nhằm đáp ứng nhu cầu cho nhân dân, huyện Yên Sơn tiếp tục kích hoạt thêm 3 điểm tiêm tại Phòng khám Đa khoa Tháng 10, Phòng khám Đa khoa Xuân Vân và Bệnh viện Đa khoa khu vực ATK. Ngoài ra, 31 điểm tiêm cố định tại các trạm y tế xã và các bệnh viện cùng các điểm lưu động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đủ điều kiện cũng sẽ được thành lập để đảm bảo tiến bộ tiêm phòng cho nhân dân./.

Tác giả: Thùy Dung