Thái Bình chung tay ủng hộ nhu yếu phẩm hướng về thủ đô Hà Nội

Với tinh thần tương thân tương ái, chung tay cùng cả nước phòng chống dịch bệnh covid 19, xã Thái Bình đã phát động đến toàn thể bà con nhân dân trên địa bàn ủng hộ nhu yếu phẩm thiết yếu, các sản phẩm nông sản địa phương, ủng hộ nhân dân thành phố Hà Nội bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Những tấm lòng nhân ái đang được lan tỏa rộng khắp tạo thành phong trào sôi nổi, hướng về thủ đô thân yêu.

Người dân hăng hái tham gia ủng hộ nông sản cho TP Hà Nội

Ngay từ sáng sớm, những chuyến xe chở nông sản của bà con nhân dân đã được tập kết tại UBND xã Thái Bình. Ai nấy đều hăng hái, nhiệt tình, mong muốn có thể đóng góp chút tấm lòng của mình đến với những người dân Thành phố Hà Nội.

Bà Trần Thị Tám, Trưởng ban công tác mặt trận thôn 7, xã Thái Bình chia sẻ: từ cân gạo, cái măng, quả bí, những thực phẩm tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng tình cảm chứa chan của bà con nhân dân trong thôn;  sẵn sàng góp một phần công sức của mình, cùng với thành phố Hà Nội vượt quá khó khăn hiện tại.

Hàng hóa ủng hộ được tập kết tại UBND xã Thái Bình

Ông Nguyễn Mạnh Dũng, Chủ tịch UBND xã Thái Bình cho biết: Thời gian qua, với tinh thần tương thân tương ái, chung tay phòng chống dịch bệnh, xã Thái Bình đã phát động nhiều đợt ủng hộ như: ủng hộ nhu yếu phẩm cho các khu cách ly, các chốt kiểm dịch cả huyện; ủng hộ công tác phòng chống dịch đến Ủy ban MTTQ các cấp,... Tất cả các chương trình đều được nhân dân hưởng ứng nhiệt tình. Đặc biệt, trong những ngày qua, biết tin đồng bào, người dân ở TP Hà Nội gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống bởi dịch bệnh, nên ngay sau khi UBND xã Thái Bình phát động ủng hộ, chương trình đã nhận được sự chia sẻ rất tích cực của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Chỉ sau 2 ngày phát động, xã đã tiếp nhận được gần 1 tấn gạo, 229kg mì khô, 22 thùng mì tôm, gần 3,8 tấn rau củ, quả các loại như măng tươi, chuối, đu đủ, mướp,... Đây là những nhu yếu phẩm cần thiết trong những ngày giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh. Ngay sau khi tiếp nhận hàng hóa, xã đã chuyển về UBND huyện Yên Sơn để chuyển đến tay người dân Hà Nội trong thời gian sớm nhất.

Sự động viên, chia sẻ kịp thời trong đại dịch sẽ tiếp thêm nguồn động lực để cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh./.

Tác giả: Thùy Dung