• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Yên Sơn nỗ lực phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình sẽ giúp người lao động tự do được chăm sóc sức khỏe và ổn định cuộc sống khi về già, góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội tại địa phương. Do đó, BHXH huyện Yên Sơn đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hiệu quả nhằm phát triển đối tượng tham gia, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được chính sách nhân văn của Nhà nước.

Cán bộ BHXH tuyên truyền trực tiếp tại hộ gia đình.

Sau khi được cán bộ BHXH cùng với nhân viên đại lý thu của Viettel Yên Sơn đến tận hộ gia đình tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, anh Hứa Quang Hùng, thôn 5, xã Trung Môn đã hiểu và tham gia BHXH tự nguyện và BHYT để được chăm sóc sức khỏe và ổn định cuộc sống. Ngoài ra, anh cũng được hướng dẫn cài đặt và sử dụng VssID để tự theo dõi quá trình tham gia và lịch sử thụ hưởng các chế độ chính sách BHXH, BHYT của bản thân, cũng như tiếp cận kịp thời các thông tin chính sách về BHXH, BHYT.

BHXH huyện tập trung đổi mới, đa dạng các hoạt động, hình thức tuyên truyền. Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã phối hợp Bưu điện huyện; Viettel Yên Sơn tổ chức 03 đợt ra quân; phối hợp Hội Nông dân huyện xây dựng gian hàng giới thiệu, tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại thị trấn Yên Sơn; tổ chức trên 360 cuộc tuyên truyền nhóm cho gần 1.000 người dân; tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội, đăng tải tin bài trên Cổng thông tin BHXH tỉnh. Nhờ đó, số người tham gia BHXH tự nguyện là gần 2.900 người, số người tham gia BHYT hộ gia đình là trên 28.000 người; tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện đạt 88,5%. Đặc biệt, tăng cường phát triển và nâng cao chất lượng hệ thống mạng lưới thu BHXH, BHYT, BHXH huyện Yên Sơn đã phối hợp nhịp nhàng với các đơn vị như Bưu điện huyện; Viettel Yên Sơn, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội nhằm tuyên truyền và thực hiện có hiệu quả chính sách pháp luật về BHXH, BHYT…. 

Tuyên truyền  lưu động về chính sách BHXH, BHYT trên các trục đường chính trên địa bàn huyện.

Thời gian tới, BHXH huyện tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trong đó, tăng cường phối hợp với các đơn vị, địa phương nhằm huy động sức mạnh của hệ thống chính trị trong thực hiện mục tiêu an sinh; tập trung xây dựng hệ thống mạng lưới đại lý thu chuyên nghiệp, hiệu quả; tổ chức truyền thông đa dạng và phong phú cả về hình thức và nội dung, phù hợp với từng nhóm đối tượng tiềm năng./.


Tác giả: Thùy Dung
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 244
Hôm qua : 1.305