• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hùng Lợi đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD tài khoản định danh điện tử

Hùng Lợi là một xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Sơn. Tổng dân số hiện tại là 1.717 hộ/ 7.812 nhân khẩu. Hiện nay, xã đã cơ bản hoàn thành việc cấp căn cước công dân (CCCD) cho người dân trên địa bàn. 

Để đảm bảo tiến độ cấp CCCD trong năm 2023, UBND xã Hùng Lợi đã ban hành công văn về việc tiếp tục cấp thẻ CCCD gắn với cấp tài khoản định danh điện tử. Theo đó, công dân trên địa bàn xã từ 14 tuổi trở lên chưa được cấp thẻ CCCD phải làm hồ sơ để được cấp thẻ CCCD gắn chíp điện tử gắn với việc cấp tài khoản định danh điện tử.

Công an huyện Yên Sơn, xã Hùng Lợi tổ chức cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử tại trụ sở xã.

Hiện nay, Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an huyện Yên Sơn căn cứ danh sách những người chưa làm CCCD, phối hợp Công an xã Hùng Lợi tổ chức mời công dân đến trụ sở cấp CCCD kèm theo cấp tài khoản định danh điện tử để đảm bảo thực hiện theo chỉ tiêu.

Hiện tại, Công an xã Hùng Lợi đang tổ chức cấp CCCD kèm cấp tài khoản định danh điện tử vào các ngày trong tuần tại trụ sở UBND xã hoặc tổ chức lưu động, đến tận nhà phục vụ nhân dân. Các công dân chưa được cấp thẻ CCCD hoặc công dân có nhu cầu cấp đổi, cấp lại thẻ CCCD đến trụ sở UBND xã để được hướng dẫn làm thủ tục cấp thẻ CCCD theo quy định và được tích hợp thông tin định danh điện tử vào thẻ CCCD. Những công dân không có khả năng tự đến trụ sở, tổ cấp CCCD sẽ đến tận nhà hỗ trợ công dân.

Tính đến nay, trên địa bàn xã có 5.495 người đủ điều kiện cấp CCCD;  thực hiện cấp được 5.192 trường hợp, đạt 94,48%; số người đã kích hoạt định danh điện tử là 669/1.094 người đạt 61,1% kế hoạch. 

Khi được cấp CCCD gắn chíp điện tử với cấp tài khoản định danh điện tử, công dân sẽ thực hiện được nhiều dịch vụ công tại nhà, không cần phải trực tiếp đến các trụ sở cơ quan Nhà nước. Ngoài ra, công dân còn có thể cung cấp, chia sẻ thông tin của mình với bên thứ 3 thông qua mã QR-Code; thực hiện các giao dịch tài chính như: Thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội, chuyển tiền… Thông tin công dân được bảo mật, không thể giả mạo, chính xác do được xác thực từ cơ sở dữ liệu quốc gia./


Tác giả: Thế Vinh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 290
Hôm qua : 1.305