Trao 50 con bò cái sinh sản giống tại xã Trung Minh, Hùng Lợi

Sáng 22/7, Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ tỉnh; Uỷ ban MTTQ huyện Yên Sơn và Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành tổ chức chương trình giao bò cái sinh sản cho các hộ gia đình nghèo tại xã Trung Minh, Hùng Lợi.

Các đại biểu dự chương trình trao bò

Dự án liên kết hỗ trợ sản xuất và tiêu thụ sản phẩm bò H’Mông là dự án hỗ trợ nhân dân vùng khó khăn của Uỷ ban MTTQ Việt Nam.Theo đó, mỗi hộ tham gia dự án được hỗ trợ 2 con bò sinh sản thuộc giống bò H’Mông và 2 triệu đồng tiền mặt để làm chuồng nuôi bò. Các hộ dân tham gia dự án sẽ được Hợp tác xã Nông nghiệp công nghệ cao Tiến Thành hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi, trồng cỏ, dược liệu để chăn nuôi; bao tiêu sản phẩm.

Các đại biểu trao bò cho các hộ gia đình

Tại chương trình, lãnh đạo Uỷ ban MTTQ các cấp và lãnh đại Huyện uỷ Yên Sơn đã trao 50 con bò cái sinh sản giống H’Mông cho 25 hộ gia đình nghèo, cận nghèo của xã Trung Minh và Hùng Lợi, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Đây là chương trình thuộc dự án của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, nhằm mục tiêu hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trên địa bàn tỉnh; tạo việc làm, tăng thu nhập, giúp nhân dân vươn lên thoát nghèo./

Tác giả: Thế Vinh