Hội Nghị Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện Yên Sơn lần thứ 11, khóa XX, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Ngày 21/7, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn đã tổ chức hội nghị lần thứ 11, khóa XX, nhiệm kỳ 2019 – 2024, đánh giá hai năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Nghị quyết Đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Kết quả công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023,  triển khai kế hoạch, tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã và Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Yên Sơn lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ việt Nam tỉnh Tuyên Quang, lãnh đạo huyện Yên Sơn có đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vân Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn, các vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc  huyện, thành viên Ủy ban MTTQ huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ xã thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn lần thứ 11, khóa XX, nhiệm kỳ 2019 - 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban MTTQ từ huyện đến cơ sở đã làm tốt công tác phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tuyên truyền, vận động nhân dân trồng và chăm sóc các loại cây trồng vụ xuân, vụ mùa và vụ đông, tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm; thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Kết quả, Ủy ban MTTQ các cấp đã tổ chức được 28 đợt tuyên truyền, có tổng số 1.685 người tham dự; ban hành 203 báo cáo phản ánh tình hình nhân dân, dư luận xã hội trong đó (cấp huyện 07 báo cáo; cấp xã 196 báo cáo) gửi Ban Thường trực Ủy ban MTTQ cấp trên. Thực hiện Đề án xóa nhà ở tạm, nhà dột nát cho hộ nghèo trong 6 tháng đầu năm đã hỗ trợ làm mới 135 nhà; sửa chữa 22 nhà, vận động được 584 triệu đồng vào Quỹ “ người nghèo; tổ chức giám sát được 35 cuộc liên quan đến các hoạt động trong xây dựng nông thôn mới. Phối hợp tham gia xây dựng 4,0 km tuyến đường điện thắp sáng đường quê;  trồng được trên 11.130 m đường hoa, cây xanh; phát dọn vệ sinh đường trục thôn được trên 35.000m; phát dọn, nạo vét 5.720 m tuyến đường bê tông thôn, mương nội đồng; vận động nhân dân đổ 80 khuôn trồng hoa bằng xi măng trồng hoa chiều dài 300m.... Giúp đỡ 26 hộ nghèo được vay vốn của Ngân hàng CSXH, với tổng số tiền trên 1.540 triệu đồng. Xây dựng 54 tổ tự quản tiêu biểu về bảo vệ môi trường và chống rác thải nhựa. Hội nghị đã giành nhiều thời gian để các đại biểu thảo luật, đóng góp vào báo cáo, bàn biện pháp thực hiện các nhiệm  vụ trong tâm trong 6 tháng cuối năm.

Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Thị Hoa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Sơn, nhấn mạnh, trong 6 tháng cuối năm Ủy ban MTTQ các cấp tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong tâm. Thực hiện có hiệu quả Phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa”. Tích cực vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tham gia vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khuôn viên nhà văn hóa thôn, khuôn viên các hộ gia đình; thu gom, phân loại rác thải. Duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình tự quản về bảo vệ môi trường. Đẩy mạnh tuyên truyền về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, triển khai có hiệu quả các Đề án của tỉnh; Kết luận của Bộ chính trị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII); hướng dẫn tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hướng dẫn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023.

Tác giả: Xuân Huê