• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN YÊN SƠN
Tin liên quan
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sức trẻ những công trình thanh niên

Với phương châm "Mỗi cơ sở Đoàn một công trình, phần việc thanh niên", thời gian qua, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã ghi dấu ấn bằng những công trình, phần việc thanh niên có ý nghĩa thiết thực, thể hiện vai trò xung kích, tình nguyện vì cộng đồng.

Nhiều công trình ý nghĩa

Trước kia, khi chưa có đèn đường chiếu sáng, mỗi khi có việc phải đi, về khuya qua tuyến đường thôn Ngòi Khù, xã Đạo Viện (Yên Sơn), người dân ở đây lo lắng vì đoạn đường tối tăm, nhiều dốc quanh co. Nay tuyến đường đã được thắp sáng bằng hệ thống đèn năng lượng mặt trời.

Đoàn thanh niên Cụm thi đua số 1, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh khánh thành công trình
"Thắp sáng đường quê” tại thôn Ngòi Khù, xã Đạo Viện (Yên Sơn).

Bà Giàng Thị Sơ, thôn Ngòi Khù cho biết, nhà tôi ở ngay trên trục đường này, cứ đến tối bóng đèn tự sáng, không hề tốn tiền điện, rất tiện lợi. Từ khi có công trình thanh niên này, người dân đi công việc vào buổi tối dễ dàng hơn, con cháu có đi học cũng yên tâm.

Công trình thanh niên "Thắp sáng đường quê” được đoàn thanh niên Cụm thi đua số 1, Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tài trợ kinh phí, đoàn viên, thanh niên xã Đạo Viện hỗ trợ ngày công lắp đặt. Công trình có chiều dài hơn 600 m, gồm 20 trụ điện, 20 bóng đèn, tổng trị giá 27 triệu đồng.

Các công trình, phần việc do đoàn thanh niên các cấp tập trung đảm nhận thực hiện không chỉ gắn với xây dựng hạ tầng nông thôn mà còn bảo vệ môi trường, chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi trong đó công trình "Trường đẹp cho em", ngôi nhà 26/3, ngôi nhà khăn quàng đỏ, "sân chơi cho em"... là những công trình điển hình.

Tại xã Yên Phú (Hàm Yên), những "Ngày chủ nhật xanh", đoàn viên, thanh niên trong xã luôn ưu tiên thời gian, hoạt động để vệ sinh, làm đẹp các khu vui chơi cho thiếu nhi tại địa phương. Đến nay, tại xã có 5 khu vui chơi do đoàn viên, thanh niên đảm nhận thực hiện đang hoạt động hiệu quả, tạo sân chơi rèn luyện sức khỏe cho thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Anh Đỗ Ngọc Hoàn, Bí thư Huyện đoàn Hàm Yên cho biết, Huyện đoàn, các cơ sở đoàn trực thuộc đã nỗ lực vận động sự đóng góp của đoàn viên, thanh niên, tìm kiếm các nguồn lực xã hội hóa để xây dựng trên 30 khu vui chơi thiếu nhi với kinh phí hàng trăm triệu đồng. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt nội dung này để tạo sân chơi lành mạnh, an toàn cho các em.

Đoàn viên thanh niên xã Yên Phú (Hàm Yên) xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi.

Tình nguyện vì cộng đồng

Đồng chí Hoàng Trần Trung, Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết, xác định việc xây dựng các công trình, phần việc thanh niên là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác đoàn, thời gian qua, Tỉnh đoàn đã chỉ đạo 100% các cơ sở đoàn tuyên truyền về ý nghĩa và triển khai các công trình, phần việc, tập trung vào những việc khó, việc mới, những việc thiết thực, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương. Mỗi công trình thanh niên được hoàn thành có tác động mạnh mẽ đến cộng đồng, trở thành biểu tượng cho nhiệt huyết và sức trẻ, tạo thêm động lực, tiếp thêm niềm tin để tuổi trẻ cống hiến tài năng xây dựng quê hương. Thời gian tới, các thế hệ cán bộ, đoàn viên, thanh niên sẽ tiếp tục phấn đấu, làm nên những công trình mang tên thanh niên, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương và bảo vệ Tổ quốc.

Sức trẻ của đoàn viên, thanh niên đã thể hiện bằng những hình ảnh đẹp và việc làm đầy trách nhiệm, nghĩa tình. Trong năm 2023, tuổi trẻ Tuyên Quang đã chủ động đăng ký xây dựng, đảm nhiệm và thực hiện: 39 ngôi nhà 26/3, ngôi nhà khăn quàng đỏ; 3 điểm trường học; 45 sân chơi, điểm vui chơi thiếu nhi và 188 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá gần 11 tỷ đồng.

Các cấp cơ sở đoàn trong toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thiết thực có ý nghĩa như: xây dựng 5 công trình "Trường đẹp cho em",  1 bếp ăn cho em, 10 nhà vệ sinh cho em;  tặng 1.600 con giống; 15 tấn xi măng; 1 mô hình phân loại chất thải; trồng mới 8.500 cây xanh; hỗ trợ tháo dỡ nhà tạm, xây dựng nhà mới cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Toàn tỉnh trao tặng trên 4.500 suất quà, học bổng với tổng trị giá gần 1,5 tỷ đồng. Xây dựng 1 sân bóng đá thiếu nhi, 1 mô hình thôn bản không rác thải nhựa; 13 tủ sách với hơn 6.000 cuốn sách; tặng 5.000 cây, con giống; 100 túi an sinh; tiếp tục duy trì hỗ trợ chương trình đỡ đầu cho 5 em học sinh; hiến tặng 1.300 đơn vị máu an toàn với 1.400 lượt đoàn viên tham gia...

Mỗi công trình, phần việc được các cấp bộ đoàn trên toàn tỉnh triển khai đã tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên rèn luyện, phấn đấu, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, góp phần cùng các cấp, ngành, địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị.


Nguồn::Theo TQĐT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bản đồ
CHƯƠNG TRÌNH TRUYỀN HÌNH
Website liên kết
Bình chọn
noData
Không có dữ liệu
Thông tin tổng hợp

Thông tin tổng hợp

Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 52
Hôm qua : 694